THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 57
Số lượt truy cập: 1925830
QUẢNG CÁO
CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 2 AN THỦY: TỔ ẤM CỦA TÌNH YÊU THƯƠNG 3/5/2012 3:35:29 PM
Để trở thành người phụ nữ xứng đáng với 8 chữ vàng mà Bác Hồ trao tặng là cả là một quá trình phấn đấu không ngừng về đạo đức, chuyên môn nghiệp vụ với phụ nữ Việt Nam nói chung và mỗi một giáo viên trường tiểu học số 2 An Thủy, Lệ Thủy nói riêng. Trong mỗi bước đi lên của công đoàn chúng tôi thấy có cả những giọt mồ hôi của biết bao tâm huyết, tinh thần trách nhiệm của BGH và lực lượng cán bộ giáo viên trong toàn trường. Cô giáo Nguyễn Thị Lũy - HT nhà trường chia sẻ: " Phong trào nữ công của tiểu học số 2 An Thủy hoạt động đã đi vào chiều sâu. Mọi người đều cảm thấy đây là tổ ấm của tình yêu thương. Mọi buồn vui thăng trầm trong công việc, gia đình chị em đều thổ lộ và luôn nhận được sự quan tâm, động viên."
pn1.jpg

Là một trường thuộc trung tâm "rốn lũ","Mưa chưa tới, lo kê giường", đời sống kinh tế địa phương phát triển chậm.Việc nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nữ CBGV nhà trường gặp nhiều khó khăn. Lực lượng nữ đoàn viên thuộc nhiều lứa tuổi khác nhau, kinh tế gia đình của các chị hầu hết còn gặp nhiều khó khăn. Nhiều chị chồng công tác xa xôi, con cái nhỏ dại. Một thách thức nữa đến với cán bộ giáo viên là phải giải quyết sao cho mâu thuẫn giữa một bên là yêu cầu ngày càng cao về chuyên môn với một bên là thiên chức làm vợ, làm mẹ không ai thay thế được, để vừa “Giỏi việc trường”, vừa “Đảm việc nhà”. Đây là những khó khăn, thách thức không chỉ riêng đối với nhà trường mà hầu hết ở các đơn vị khác.

          Nhưng chính trong những khó khăn ấy, dưới sự chỉ đạo của Chi bộ, sự năng động của BCH công đoàn, nữ công trường tiểu học số 2 An Thủy đã luôn phát huy những truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam, luôn phấn đấu vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của đơn vị, vừa là người mẹ hiền, vợ đảm. Công đoàn đã tổ chức các hoạt động thi đua, vận động các chị nhiệt tình tham gia phong trào để các chị phấn đấu trở thành người vợ, người mẹ đảm đang tháo vát, biết cách chăm sóc gia đình, chồng con, có kế hoạch làm việc khoa học, biết cách sắp xếp thời gian hợp lý cho việc chung, việc riêng. “Yêu nước, có trình độ chuyên môn vững vàng, có sức khoẻ, năng động, sáng tạo, có lối sống văn hoá, có lòng nhân hậu, quan tâm đến lợi ích xã hội và cộng đồng” là chuẩn mực mà tất cả chị em CB-GV-CNV chúng tôi phấn đấu". Đó là tâm tư của cô giáo Lê Thị Thương - Chủ tịch công đoàn nhà trường khi trao đổi với chúng tôi. Vì vậy, bất kì mỗi hoạt động phong trào thi đua nào, dù phải bận bịu, vất vả lo toan đến đâu, nữ công nhà trường luôn dành thời gian thích đáng đóng góp để các phong trào hoạt động đạt được kết quả như mong muốn.

pn2.jpg

Sau giờ dạy của nữ công nhà trường

Công đoàn bố trí sắp xếp công việc phù hợp nhất để có tiền đề cho nữ giáo viên được tỏa sáng với công việc của mình. Nhà trường và Công đoàn mạnh dạn phân công, phân việc cho chị em được làm, được trải nghiệm, tạo điều kiện cho chị em có cơ hội để tự khẳng định mình với việc bố trí thời gian làm việc hợp lí nhất. Bên cạnh đó việc tiếp sức, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho chị em cũng được quan tâm đúng mức. Các cô: Trần Thị Ngân, Nguyễn Thị Bích Phương, Hoàng Thị Huyên, Nguyễn Thị Thu Hương... đã có sự tiến bộ chuyên môn nhanh chóng. Là lực lượng nòng cốt thúc đẩy phong trào dạy và học của nhà trường.
pn3.jpg

Tổ ấm tình thương

          Không những thế, nữ CBGV được quan tâm chia sẻ và được đối xử công bằng, nhất là công tác thi đua khen thưởng, được triển khai đúng người đúng việc. Được biết, mọi công việc của nhà trường cán bộ giáo viên nữ được phát biểu các ý kiến của mình một cách công khai dân chủ. Trên cơ sở đó các GV làm việc dựa trên tiêu chí chất lượng và hiệu quả. Các chị thực hiện tốt các hoạt động đổi mới PPDH, tự mình nghiên cứu tích cực học tập, nâng cao trình độ để chủ động tự tin trong giảng dạy, không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, tinh thần và ý thức trách nhiệm trong hoạt động nghiên cứu, tìm tòi học hỏi. Chuyên môn nhà trường có kế hoạch hướng dẫn cho GV tiếp cận CNTT đồng thời ứng dụng để soạn giảng. Tăng cường công tác dự giờ thao giảng góp ý rút kinh nghiệm sau mỗi tiết dạy nhằm nâng cao chất lượng giờ dạy. Việc quản lí quá trình đổi mới PPDH trong nhà trường được tiến hành song song với việc tổ chức tốt hoạt động của GV, Chi bộ, Công đoàn, Đoàn thanh niên, Đội thiếu niên, Ban Đại diện cha mẹ học sinh, Hội khuyến học. Trên cơ sở đó tạo mối quan hệ hợp tác chặt chẽ, nhằm xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, cùng chăm lo tổ chức học tập và rèn luyện tốt hơn. Nhà trường tăng cường đầu tư tài chính cho các hoạt động dạy học, đặc biệt tạo mọi điều kiện trang thiết bị cho các phòng bộ môn để phát huy năng lực sáng tạo của giáo viên và học sinh, đáp ứng yêu cầu dạy và học.

            Trong mấy năm gần đây, phong trào "Hai giỏi" được gắn cùng với một số cuộc vận động lớn khác nữa như: "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"; "Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo"; cuộc vận động "Hai không" và phong trào thi đua "Xây dựng trường hoc thân thiện, học sinh tích cực", ... càng đòi hỏi sự nổ lực hơn nữa tinh thần vượt khó của toàn thể nữ CB-GV-CNV nhà trường.  “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà” là hai nhiệm vụ không thể thiếu đối với nữ giáo viên. Để trở thành người phụ nữ vừa “Giỏi việc trường” vừa “Đảm  việc nhà” không phải chỉ là một sớm một chiều mà cả là một quá trình phấn đấu không ngừng, trong đó sự nhận thức đúng đắn về phong trào là điều cực kì quan trọng. Bằng những phẩm chất tốt đẹp vốn có của người phụ nữ Việt Nam, tất cả nữ công đoàn nhà trường đều vượt qua mọi khó khăn, thử thách để phát huy mãi truyền thống nữ công của nhà trường trong mấy chục năm qua, xứng đáng với niềm tin của cán bộ và nhân dân xã nhà.

22.jpg

Nữ cán bộ giáo viên tranh thủ chăm sóc hoa

          Để động viên được chị em tham gia tốt các hoạt động chung của nhà trường không phải là việc dễ. Đòi hỏi những người làm công tác nữ công phải nhiệt tình, chịu khó, chịu khổ vì đa phần chị em thường rất an phận, ngoài giờ lên lớp giảng dạy, các chị chỉ muốn về nhà lo toan công việc gia đình, con cái. Chính những trải nghiệm  trong cuộc đời của các chị lớn tuổi như chị Hồng, chị Hiển cùng với lòng nhiệt tình, sôi nổi của các chị trẻ tuổi đã tạo thành một khối đoàn kết khá vững vàng trong tập thể nữ. Chính những lời tâm tình, sự động viên, quan tâm kịp thời đã giúp các chị vượt qua được sự tự ti mặc cảm, nhất là lòng đố kị vốn có của người phụ nữ để tất cả các chị đều vì cái lợi chung của tập thể, của nhà trường.  Mỗi chị là mỗi hoàn cảnh, mỗi công việc, không ai giống ai. Ai cũng có khó khăn riêng nhất định. Sự chia sẻ, quan tâm, động viên nhau đã có tác dụng rất lớn. Nữ công nhà trường cùng nhau vượt khó, vượt khổ để hoàn thành tốt công việc được giao, để có một mái ấm gia đình hạnh phúc và nhất là nhìn thấy những đứa con của mình chăm ngoan, học giỏi. Đó là mục tiêu và động lực phấn đấu của nữ cán bộ, giáo viên của nhà trường.

          Một lần nữa, chia tay tiểu học số 2 An Thủy trong tôi trào dâng cảm xúc khôn nguôi về các thầy cô giáo nơi đây. Họ đã bền bỉ trong công tác trồng người, tận tụy hết mực vì học sinh. Họ đã đến với cuộc sống bằng tình yêu thương cần có và đáng có trong cuộc đời. Họ thực sự là những bông hoa trong vườn hoa của GD&ĐT Lệ Thủy. Tôi thầm chúc cho các chị sẽ tỏa nắng vàng trong gia đình và nhà trường. Đó cũng là món quà tôi trân trọng gửi đến nữ công tiểu học số 2 An Thủy nhân dịp ngày Quốc tế Phụ nữ đang đến gần!

 

                                                                              Tháng 3 năm 2012

                                                                                  Thiên Hương
TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Dương Việt Hà
Dương Việt Hà
Hiệu trưởng
Phan Thanh Trung
Phan Thanh Trung
Admin
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 2 An THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3882414 - Email: thso2anthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com