THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 145
Số lượt truy cập: 1925830
QUẢNG CÁO
TRƯỜNG TH SỐ 2 AN THỦY ĐỒNG HÀNH CÙNG CNTT 10/11/2012 8:38:08 AM
Công nghệ thông tin (CNTT) dường như là món ăn tinh thần không thể thiếu của mỗi một con người chúng ta, nó lại càng chính xác hơn với những người làm nghề bằng lao động trí óc. Hòa nhịp với sự phát triển CNH - HĐH của đất nước, những năm lại đây, giáo dục Lệ Thủy nói chung, giáo dục trường TH số 2 An Thủy nói riêng rất quan tâm đến việc ứng dụng CNTT trong dạy học.

Năm học vừa qua nhà trường đã xây dựng và bước đầu đưa trang WEBSITE của nhà trường vào hoạt động. Đây là một sự cố gắng lớn của BGH và đội ngũ cán bộ giáo viên - nhân viên trong nhà trường. Sau thời gian sử dụng, trang WEBSITE của nhà trường đã mang lại những hiệu quả rõ rệt, chính vì thế năm học này nhà trường tiếp tục đưa CNTT vào trong mọi hoạt động và xem đây là một nội dung quan trọng của năm học.Việc đưa ứng dụng CNTT đã làm tinh giản rất nhiều thời gian làm việc cho cán bộ giáo viên nhưng bên cạnh đó cũng có một số khó khăn không nhỏ trong việc tiếp cận cho những đồng chí giáo viên lớn tuổi. Là một thủ trưởng cơ quan cô giáo Nguyễn Thị Lũy là người mẹ, người chị của mỗi một chúng tôi, mặc dù tuổi đã cao cũng như thời gian công tác không còn nhiều, nhưng với lòng nhiệt tình yêu nghề nghiệp và đặc biệt là để có động lực thúc dẩy đội ngũ có ý chí vươn lên, cô vẫn tiếp tục học tập  về ứng dụng CNTT, không những vận dụng làm thành thạo với những công việc đơn giản mà những công việc phức tạp quản lý trong nhà trường đều được cô đưa CNTT vào ứng dụng. Tinh thần tự học hỏi về Ứng dụng CNTT và nghị lực làm việc của cô không những làm cho tất cả chúng tôi rất đáng khâm phục mà còn gợi lại cho tôi nhớ đến câu nói của Lê nin “Học, học nữa, học mãi”.

CN1.jpg

Vâng chúng tôi là những giáo viên - nhân viên không lý gì chúng tôi không tham gia hưởng ứng học tập. Phong trào đẩy mạnh ứng dụng CNTT trường chúng tôi trở nên phong trào rầm rộ trong nhà trường bằng những việc làm thường nhật như lên phiếu giảng, vào mạng xem kế hoạch hoạt động, trao đổi thông tin thông qua những địa chỉ WEBMTL, tìm tài liệu chuẩn bị cho tiết dạy học của đội ngũ giáo viên; Ứng dụng CNTT với những tiết dạy bằng máy chiếu giờ đây không chỉ là những tiết thao giảng, thanh tra như trước đây mà trở thành công việc hằng ngày của mỗi một chúng tôi.

CN.jpg

Nếu ai có dịp xin dành chút thời gian vào trang WEBSITE của trường tôi (thso2anthuy.edu.vn) sẽ thấy rõ điều này, cũng chính nhờ sử dụng ứng dụng CNTT mà Văn phòng nhà trường giờ đây không còn giấy tờ và các biểu mẫu như những năm học trước.Việc làm của cô giáo hiệu trưởng, của BGH nhà trường và cán bộ giáo viên - nhân viên như được tiếp sức thêm bằng lời nhận xét khích lệ của thầy giáo trưởng phòng Giáo dục – Đào tạo Lệ Thủy; có lẽ đây vừa là niềm vui, vừa  là động lực tiếp thêm sức mạnh cho đội ngũ chúng tôi để sớm chinh phục CNTT trong quá trình dạy và học, để xứng đáng với kỳ vọng của Lãnh đạo Ngành, lãnh đạo địa phương; sự mong đợi của phụ huynh học sinh  và đặc biệt hơn cả là tiếp tục góp phần hoàn thành kế hoạch phát triển CNTT của Phòng GD& ĐT huyện và xứng tầm của một trường khoác trên vai: " Trường đạt chuẩn quốc gia Mức độ 2".

CN 3.jpgTrung Hiếu (Tháng 10/ 2012)
TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Dương Việt Hà
Dương Việt Hà
Hiệu trưởng
Phan Thanh Trung
Phan Thanh Trung
Admin
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 2 An THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3882414 - Email: thso2anthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com