THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 76
Số lượt truy cập: 2476846
QUẢNG CÁO
CÔ GIÁO HỒ THỊ ANH THƯ: SỰ YÊU THƯƠNG CHÂN THÀNH 10/30/2017 6:44:11 PM


Thú thực, sau rất nhiều lần “hẹn hò” với cô giáo Hồ Thị Anh Thư - HT trường Tiểu học số 2 An Thủy, Lệ Thủy, tôi mới sắp xếp thời gian hợp lý để được tâm sự, hàn huyên cùng chị. Gọi là chị nhưng cô lớn tuổi hơn tôi rất nhiều lần. Tôi gọi thế bởi sự thân mật, cởi mở, trên hết là sự năng động, sáng tạo và ngọn lửa nghề nghiệp trong chị quá trẻ. Đáng để chúng tôi học tập và ngưỡng mộ. Với chúng tôi chị chính là nhà giáo đi xây thương hiệu, là “nhà giáo ưu tú” trong lòng mọi người.
Tiếp chúng tôi tại phòng làm việc chị cười tươi rạng rỡ, đôi mắt sâu thẳm như thay lời muốn nói. Chị ân cần như bao lần gặp, hỏi han chuyện gia đình, công việc và sức khỏe dạo này như thế nào. Có điều chị ngồi một chỗ ít di chuyển. Qua cô Hiệu phó tôi mới biết chị vừa bị tai nạn gãy chân, trước đó gia đình có chuyện buồn da diết. Tôi xao người vì sự vô tâm của mình và nhận ra chị vẫn thế, luôn quan tâm đến người khác và nhận lấy về mình sự lặng thin cùng những nỗi buồn không thể nói. Tôi cũng lý giải được phần nào sự thành công của trường tiểu học số 2 An Thủy trong 04 năm, 05 tháng chị làm Hiệu trưởng ở đây. 
Vốn là người trong ngành giáo dục Lệ Thủy nên tôi biết trước khi chị được đề bạt lên hiệu trưởng ở ngôi trường này chị đã gặt hái được những thành tích vô cùng ấn tượng về chuyên môn khi lần lượt đạt giải cao trong các kì thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh và thi quản lí giỏi cấp tỉnh. Trong nhiều năm liền chị là chuyên gia dạy Tiếng Việt và bồi dưỡng học sinh viết chữ đẹp có tiếng ở Lệ Thủy. Bởi thế, chị là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của các cấp lãnh đạo khi chuyển công tác về ngôi trường đạt nhiều thành tích này. Với quyết tâm của một Hiệu phó chuyên môn giỏi, một nhà giáo tâm huyết, sáng tạo chị Hồ Thị Anh Thư đã vượt qua nhiều khó khăn, thử thách để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của ngành giao phó và không phụ lòng tin của Đảng bộ, chính quyền, phụ huynh xã An Thủy. 
Trong thời gian chị làm Hiệu trưởng dưới mái trường này, HĐSP đã đoàn kết, đồng thuận cao để phát huy tất cả những thành tích đã đạt được. Trong khoảng thời gian từ ngày 1/6/2013 cho đến 1/11/2017 (4 năm 5 tháng) chị làm quản lí trường Tiểu học số 2 An Thủy, không những giữ được ngọn lửa mà chị còn thắp lửa, truyền lửa bảng vàng thành tích đầy ấn tượng khi 04 năm liên tục tổng sắp thi đua của trường xếp thứ nhất bậc tiểu học, ngành giáo dục Lệ Thủy (lúc mới nhận trường xếp thứ 3 toàn huyện). Thành tích ấy được tiếp nối khi Sở GD&ĐT đánh giá cao trong lần kiểm định chất lượng năm 2015 và được công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 lần thứ 2 năm 2016. Từ năm 2006 đến này tiểu học số 2 An Thủy liên tục được công nhận là đơn vị văn hóa. Thư viện nhà trường đạt xuất sắc, thân thiện vào năm 2016. Các phòng chức năng; ngoại ngữ, tin học, âm nhạc, đội, y tế đạt trên chuẩn thân thiện. Đặc biệt, với vai trò là người thủ lĩnh mới, chị đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các công ty, tổ chức tài trợ các bộ dụng cụ thể thao, cải tạo khuôn viên trường lớp xanh - sạch - đẹp và hiện đại. 
Điều chị tâm đắc nhất trong thời gian làm việc ở tiểu học An Thủy 2 là đã xây dựng được câu lạc bộ bơi lội để phổ cập bơi cho 100% học sinh. Các hoạt động ngoại khóa như ngày hội học sinh tiểu học, câu lạc bộ hò khoan Lệ Thủy phát triển mạnh. Các hoạt động này, nhà trường luôn đứng vị trí dẫn đầu bậc tiểu học ở Lệ Thủy. Không những thế phong trào viết chữ đẹp của trường luôn có thành tích cao, hàng năm có từ 6-7 em đạt cấp tỉnh và nhiều em đạt cấp Quốc gia. Nói về điều này chị vui mừng chia sẻ: “ Chị hạnh phúc nhất là nhà trường đang tiến hành xây bể bơi cho học sinh với trị giá 670 triệu (trong đó xin quỹ nước ngoài 200 triệu, Huyện, xã: 470) và cũng đang khoan thăm dò địa chất xây dãy 8 phòng học mới, hoàn chỉnh những hạng mục cuối của sân trường. Làm được điều gì cho học sinh chị thấy hạnh phúc và thanh thản”.
Thấy tôi ghi chép và loay hoay với chiếc máy vi tính, chị đề nghị đừng viết về mình và nhờ tôi viết về mái trường về đội ngũ sư phạm nơi đây. Tôi biết đúng là thế nhưng lại nghĩ, chỉ còn mấy ngày nữa chị sẽ tạm biệt mái trường này để đến công tác ở một đơn vị khác nên “đành” viết về chị. Vì tôi hiểu đây là tình cảm không chỉ riêng tôi mà tất cả giáo viên ở mái trường này và cả những ai đã gặp gỡ, công tác với chị. Tôi hiểu những hàng cây tốt tươi đang dang tay đón gió dưới sân trường và bám chặt rễ sâu vào lòng đất ngày ngày cuốn nhựa lên cho những chiếc lá non kia sẽ ghi dấu bóng hình của cô giáo Hiệu trưởng luôn ôm ấp, yêu thương những thế hệ học trò trên mảnh đất này. Có thể, trong tâm khảm của nhiều người hình ảnh một cô giáo luôn tươi cười bắt nhịp hát kết đoàn cho đội ngũ đã qua biết bao mặn ngọt, chua cay vẫn luôn còn. Bởi người cầm lái chỉ biết vững tay chèo, không hề phân bua nửa lời. Lặng lẽ âm thầm làm việc. Lặng lẽ mang đến cho học sinh biết bao hoa trái ngọt ngào.
Thầy giáo Trần Văn Nầy - Hiệu trưởng trường THCS An Thủy, bâng khuâng trao đổi với tôi: “ Nhà báo à! Tháng 11 này chị Hồ Thị Anh Thư chuyển công tác đến trường tiểu học Sơn Thủy. Đó là niềm vui cho HĐSP nơi đó nhưng để lại sự trân quý của đội ngũ và tiếc nuối của chính quyền địa phương. Khi chia tay một đồng nghiệp như thế, bản thân tôi cũng thấy tiếc lắm nhưng dẫu sao cô Thư đã làm được một điều mà không phải người quản lí nào cũng làm được “ khi ta đi đất bỗng hóa tâm hồn”…”
Còn với tôi, người viết bài này nghĩ rằng mỗi khi chúng ta đã chọn nghề giáo viên thì ai cũng gắn bó với bảng đen và phấn trắng. Nghề giáo không phải người trồng cây vào đất song là nhân tố làm cho cuộc đời nảy nở biết bao hoa thơm. Trong sâu thẳm của tôi và nhiều người chị Hồ Thị Anh Thư đẹp hơn mọi bông hoa bởi chị luôn là người ươm mầm, gieo hạt cần mẫn nhất. Xin cám ơn công việc đã cho tôi được quen biết chị và được nhận từ chị những yêu thương chân thành!

Trong hình ảnh có thể có: 12 người, mọi người đang cười, ngoài trời
Ngô Mậu Tình
TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Dương Việt Hà
Dương Việt Hà
Hiệu trưởng
Phan Thanh Trung
Phan Thanh Trung
Admin
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 2 An THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3882414 - Email: thso2anthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com