CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 128 NĂM NGÀY SINH CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH 19/5/1890 - 19/5/2018
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 62
Số lượt truy cập: 1615492
QUANG CÁO
TẬP HUẤN ỨNG PHÓ KỸ NĂNG SỐNG VỚI THIÊN TAI VÀ CÁC TÌNH HUỐNG KHẨN CẤP _ TRƯỜNG TH SỐ 2 AN THỦY 10/5/2017 9:38:17 AM


Việc phòng chống, giảm nhẹ thiên tai và ứng phó với biến đổi khí hậu là nội dung trọng tâm và củng là một hoạt động thường niên của trường Tiểu học số 2 An Thủy nhằm trang bị kiến thức, rèn luyện kỹ năng ứng phó với các thảm họa mà các em HS có thể gặp phải trong cuộc sống. Căn cứ công văn số 38 về kế hoạch phối hợp phát triển mô hình “Trường học an toàn” nhằm ứng phó thiên tai và biến đổi khí hậu trong trường học. Mới đây sáng ngày 29 tháng 9 năm 2017, Hội chữ thập đỏ huyện Lệ Thủy đã phối hợp với nhà trường tổ chức lớp tập huấn kỷ năng phòng ngừa thảm họa, ứng phó với thiên tai và các tình huống khẩn cấp cho tất cả cán bộ giáo viên nhân viên và học sinh toàn trường.

Thông qua việc tổ chức các trò chơi dân gian, giáo viên lớp học đã lồng ghép các tình huống giả định trong quá trình chơi các em không may mắc phải các chấn thương ở tay, chân, đầu và tìm cách thoát hiểm an toàn nhất trong trường hợp khẩn cấp. Ngoài ra, thông qua trò chơi này, các em có thể hiểu biết thêm về kỷ năng sống và truyền đạt thông tin một cách chính xác về kiến thức về phòng ngừa thảm họa đã được học. Đây là một khóa học rất bổ ích và đầy ý nghĩa thiết thực, hầu hết các em rất hào hứng và sôi nổi khi tham gia vào các trò chơi.

Mục đích của buổi tập huấn là nâng cao nhận thức, trang bị kiến thức, kỹ năng xữ lý các tinh huống khẩn cấp cho cán bộ, giáo viên nhân viên và học sinh; Từ đó huy động và sử dụng hợp lý, hiệu quả các nguồn lực để phòng chống và giảm nhẹ rủi ro thiên tai, hạn chế tối đa sự gián đoạn các hoạt động dạy - học đảm bảo an toàn về tính mạng con người và tài sản. Nội dung tập huấn xoay quanh các vấn đề: biết xây dựng kế hoạch phòng ngừa, giảm nhẹ thiên tai, ứng phó với hoàn cảnh khẩn cấp; chủ động, sẵn sàng ứng phó với những vấn đề trên; những cách thức giảm thiểu tác hại của thiên tai...

Một số hình ảnh của buổi tập huấn

 image001.jpg

image002.jpg

image004.jpg

image005.jpg

image006.jpg

image007.jpg

image008.jpg

image009.jpg

TPT.
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
PHT: Nguyễn Thi Mùi 
QTM: Phan Thanh Trung 
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


BẢN QUYỀN THUỘC VỀ TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 2 AN THỦY
Địa chỉ: HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882414 * Email: thso2anthuy@lethuy.edu.vn