THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 42
Số lượt truy cập: 2393481
QUẢNG CÁO
CHI ĐOÀN TH SỐ 2 AN THỦY – XUNG KÍCH , TIÊN PHONG TRONG CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG THIÊN TAI 10/9/2018 7:50:15 PM
Thu đến, cũng là lúc tâm hồn chúng ta mang những nỗi buồn không tên. Nhưng có ai hay, mùa thu đối với người dân miền Trung lại không phải là khoảng thời gian êm đềm. Họ không có những nỗi buồn thanh cao, xa vời ấy. Thu miền Trung, với Hà Tĩnh, với Quảng Bình… chỉ là mùa của bão lũ tang thương, của mất mát bộn bề, của những giọt nước mắt xót xa khi nghĩ về tương lai: “cứ như ri mần răng mới hết nghèo được…”

Mẹ thiên nhiên hiền hòa là thế khi ban tặng cho con người biết bao điều quý giá, nhưng cũng dữ dội đến thế khi trút xuống nhân loại những thiên tai hãi hùng, đủ để nhấn chìm mọi thứ: nhà cửa, ruộng nương; nhấn chìm cả những giấc mơ giản dị của một đời người lam lũ.

Bão đến, lũ về.

Bão đến, cây ngã.

Bão đến, nước ngập, gia súc, gia cầm tháo chuồng trôi theo con nước dữ.

Sức chịu đựng của người miền Trung thật phi thường khi cùng dải đất oằn mình hứng chịu thiên tai, cơ cực cho hai đầu đất nước.

Ai đã từng sống trong mưa nắng gió ngàn của miền Trung yêu thương mới thấu hiểu được những lo âu hằn lên khuôn mặt cha; tháng năm mưa gió sờn đôi vai mẹ; lũ trẻ ngơ ngác nhìn khung trời mênh mông, trắng xóa khi mùa lũ đến...

          Nhận thấy được tình hình cần thiết khi sống trong những ngày thu tháng 10, với những dự báo thời tiết khắc nghiệt. Chi đoàn trường TH số 2 An Thủy đã tổ chức ra quân xung kích phòng chống thiên tai.

          Được sự nhất trí cao của Ban giám hiệu nhà trường, và cùng hòa chung trong không khí thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2018-2019. Chiều ngày 06/10 toàn thể đoàn viên phát huy hết sức trẻ, tham gia “Ngày thứ 7 tình nguyện” đã tiến hành phát quang cây cảnh trong khuôn viên nhà trường nhằm ứng phó với tình hình mưa bão sắp tới, trồng mới các bồn hoa kỷ niệm công trình của Chi đoàn. Sức trẻ thanh niên, lòng nhiệt huyết cùng với sự lo lắng của những người con khúc ruột miền Trung nói chung và mảnh đất An Thủy nói riêng đã thôi thúc chúng tôi phải làm thế nào để hạn chế thấp nhất các thiệt hại do mưa bão gây ra.

          Một buổi chiều với những giọt mồ hôi lăn dài của các đoàn viên nam, những ánh mắt mệt nhọc của đoàn viên nữ. Thi thoảng chúng tôi nghỉ giải lao và lại nhắc chuyện “chèo đò đến trường – mì tôm trực chiến”; rồi có những mùa lũ ngôi trường ngập trong biển nước... Lòng chúng tôi dường như se thắt lại khi nhớ những kỷ niệm khó quên...

          Hy vọng rằng với sự đồng thuận cao, với những màu sắc mới – khí thế mới trong năm học 2018 -2019. Chi đoàn TH số 2 An Thủy sẽ phát huy hơn nữa sức trẻ, đoàn kết cùng với tập thể hội đồng sư phạm nhà trường tiên phong gương mẫu trong mọi hoạt động.

 

Một số hình ảnh về ngày thứ bảy tình nguyện của chi đoàn trường TH số 2 An Thủy

image002.jpg  

image006.jpg   


image008.jpg


image010.jpg


image012.jpg


image014.jpg


image016.jpg


                                                                                    

LÊ LAN
TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Dương Việt Hà
Dương Việt Hà
Hiệu trưởng
Phan Thanh Trung
Phan Thanh Trung
Admin
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 2 An THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3882414 - Email: thso2anthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com