THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 61
Số lượt truy cập: 2476846
QUẢNG CÁO
Liên đội trường TH số 2 An Thủy triển khai chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2018 - 2019 với chủ đề: “Thiếu nhi Lệ Thủy ;Học tập tốt, rèn luyện chăm” 10/12/2018 7:12:40 PM
Với những sự kiện trọng đại có ý nghĩa to lớn trên, kế thừa những kết quả đã đạt được, khắc phục những tồn tại về công tác Đội - Sao của năm học 2017 - 2018. Được sự nhất trí của Chi bộ nhà trường và của Ban giám hiệu trường TH số 2 An Thủy, chiều ngày 10 tháng 10 năm 2018, Liên đội trường Tiểu học số 2 An Thủy đã tổ chức Đại hội Liên đội nhiệm kỳ 2018-2019 để đánh giá lại kết quả hoạt động của Liên đội năm học vừa qua đồng thời đề ra phương hướng nhiệm vụ cho năm học mới.

Đến dự và chỉ đạo  Đại hội có Cô Dương Thị Việt Hà – Bí thư chi bộ - Hiệu Trưởng nhà trường ; cô Nguyễn Thị Mùi – P. Bí thư chi bộ- P. Hiệu trưởng , anh  Trần Văn Cường – Phó Bí Thư xã Đoàn - Chủ tịch hội đồng Đội xã An Thủy; Ban đại diện hội cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo cùng 81 đại biểu đại diện cho 406 đội viên, nhi đồng trong toàn Liên đội.

Đại hội Liên đội diễn ra trong không khí trang nghiêm. Tại Đại hội, bạn Lê Viết Phúc thay mặt Đoàn chủ tịch trình bày bản báo cáo tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi 2017 -2018. Trong bản báo cáo đã nêu lên những thành tích mà Liên đội đã đạt được nhưng cũng thẳng thắn chỉ ra một số điểm mà liên đội đang còn tồn tại. Và Tiếp tục đọc báo cáo phương hướng hoạt động công tác Đội nhiệm kỳ 2018 - 2019.

 

Tại Đại hội, các chi đội đã sôi nổi đóng góp các tham luận về vấn đề “An toàn giao thông và tệ nạn xã hội" của chi đội Võ Thị Sáu; về “nói lời hay làm việc tốt” của chi đội Lý Tự Trọng; về “Giáo dục kĩ năng sống cho học sinh” chi đội Lê Văn Tám. “Giáo dục kĩ năng sống cho học sinh thông qua các môn học và hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp” của chi đội Võ Thị Sáu.

 Đại hội cũng được nghe cô Dương Thị Việt Hà  –Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường lên động viên và phát biểu chỉ đạo Đại hội. Cô đã biểu dương những thành tích của Liên đội đạt được trong những năm học qua và đồng thời động viên giao nhiệm vụ Liên đội tiếp tục phát huy thế mạnh của Liên đội, khắc phục những tồn tại để Liên đội ngày càng vững mạnh. Cô nhấn mạnh: Ban chỉ huy liên Đội cùng với thầy TPT Đội nên chú trọng tập trung vào nghiên cứu và xây dựng kế hoạch, chương trình hoạt động thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ  sau:

1. Ban Chỉ huy liên Đội  nhanh chóng ổn định tổ chức, phân công công việc, trách nhiệm thật cụ thể, khoa học phát huy được khả năng của mỗi thành viên; kiện toàn lại hoạt động của Ban chỉ huy các chi đội;  xây dựng nền nếp làm việc chủ động, sáng tạo, khoa học.

2. Đưa ra tiêu chuẩn đánh giá xếp loại thi đua, xếp loại các chi đội, các sao nhi đồng, xếp loại đội viên, sao nhi đồng từng học kỳ và cả năm học một cách cụ thể. Tiêu chuẩn đánh giá thi đua phải được quán triệt đến từng anh chị phụ trách , từng Chi đội, từng đội viên. Công tác thi đua cần được đẩy mạnh thêm một bước mới và có chiều sâu.

3. Xây dựng kế hoạch chi tiết, cụ thể về chương trình hoạt động cho từng học kỳ, cả năm học và đặc biệt là sinh hoạt  theo chủ điểm của từng tháng phải có nội dung, hướng dẫn cụ thể, cung cấp các thông tin cần thiết về các chủ điểm này, chú trọng công tác kiểm tra đánh giá, nêu gương các điển hình tiêu biểu dưới nhiều hình thức khác nhau như trong lễ chào cờ, sinh hoạt đội sao, sinh hoạt theo chủ điểm, sơ kết, tổng kết…..

4.Thành lập đôi xung kích về VHVN-TDTT của nhà trường phải thường xuyên sinh hoạt, tạo nên phong trào văn nghệ, Thể dục thể thao rộng khắp trong nhà trường từ các anh chị phụ trách đến các đội viên, sao nhi đồng. Kiện toàn và bồi dưỡng nghiệp vụ Đội cho đội cờ đỏ  và các phụ trách sao của các Chi đội.

6.     Lập kế hoạch và tổ chức tốt các Hội thi cho đội viên, giữa các Chi đội nhân các dịp kỷ niệm, các ngày lễ lớn trong năm. Trong năm học này tôi đề nghị Thầy TPT đưa vào kế hoạch hoạt động là phải tổ chức giải bóng đá giữa các Chi đội, Thi tiếng hát dân ca, hò khoan Lệ Thủy,  hát các ca khúc tiếng Anh. Tổ chức thi nghi thức Đội giữa các chi đội để tạo tiền đề, nguồn nhân lực phong trào hoạt động Đội và Thiếu nhi cho các năm tếp theo .      

Tiếp theo, Đại hội  đã được lắng nghe những lời phát biểu chân thành, của anh Trần Văn Cường - Chủ tịch Hội đồng đội xã An Thủy. Anh cũng đã biểu dương những thành tích mà Liên đội đã đạt được trong năm học vừa qua và đưa ra một số định hướng hoạt động cho Liên đội  trong năm học 2018 – 219. Thầy TPT đã cảm ơn ý  kiến phát biểu chỉ đạo  của cô giáo Dương Thị  Việt Hà và anh Trần Văn Cường  và xin tiếp thu ý kiến, bổ sung vào kế hoạch hoạt động của Liên Đội .

Một năm học mới đã bắt đầu, với sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Ban giám hiệu nhà trường, của Hội đồng Đội huyện, xã, chắc chắn rằng năm học 2018 - 2019 Liên đội Trường số 2 An Thủy sẽ đạt được các chỉ tiêu phấn đấu như đã đề 


(Một số hình ảnh của Đại hội liên đội)

image002.jpg

image004.jpg

Ảnh: Văn nghệ chào mừng


image006.jpg

Ảnh: Màn truyền thống


image008.jpg
Ảnh: Bạn Lê Viết Phúc thay mặt Đoàn chủ tịch trình bày bản báo cáo tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi 2017 -2018

image010.jpg

18.jpg

Ảnh: Tham luận trong Đại hội


image012.jpg

Ảnh: Cô Dương Thị Việt Hà  –Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường lên động viên và phát biểu chỉ đạo Đại hội


image014.jpg

Ảnh: Anh Trần Văn Cường - Chủ tịch Hội đồng đội xã An Thủy phát biểu chỉ đạo Đại hội


image016.jpg

Ảnh: BCH liên đội nhận nhiệm vụ và ra mắt trước  Đại hôi


Nguyễn Thê Bảo
TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Dương Việt Hà
Dương Việt Hà
Hiệu trưởng
Phan Thanh Trung
Phan Thanh Trung
Admin
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 2 An THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3882414 - Email: thso2anthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com