THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 42
Số lượt truy cập: 2393481
QUẢNG CÁO
TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 2 AN THỦY TỔ CHỨC CHUỖI HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG KỈ NIỆM NGÀY THÀNH LẬP HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ VIỆT NAM 20 - 10 10/22/2018 8:23:33 AM
Như thường lệ, khi cơn gió lạnh đầu mùa ùa tới cũng là lúc thời tiết ngả mình vào những ngày cuối thu. Những ngày này, dọc hai bên đường trung tâm thành phố, những bó hoa tươi thắm đang được cắm, tỉa một cách tỉ mỉ như những món quà ý nghĩa gửi tới chị em nhân dịp ngày thành lập hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20 /10.

 Nếu như trên thế giới chỉ duy nhất có một ngày dành cho phái đẹp là ngày 8/3, thì nước ta còn có thêm một ngày nữa đó là ngày 20/10 - ngày biểu hiện tình yêu thương, lòng tôn kính của dân tộc Việt dành cho người phụ nữ. Ngày 20/10 hàng năm được chọn là Ngày Phụ Nữ Việt Nam, đó là sự ghi nhận của đất nước với những con người được Bác Hồ tặng 8 chữ vàng: "Cần cù, Bất khuất, Trung hậu, Đảm đang"
Lịch sử dân tộc Việt Nam là lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước, trong đó, phụ nữ Việt Nam giữ một vai trò trọng yếu. Ngày 3/2/1930, Đảng Cộng sản Đông Dương thành lập. Cương lĩnh đầu tiên của Đảng đã ghi: “Nam nữ bình quyền”. Đảng đặt ra: Phụ nữ phải tham gia các đoàn thể cách mạng (công hội, nông hội) và thành lập tổ chức riêng cho phụ nữ để lôi cuốn các tầng lớp phụ nữ tham gia cách mạng. Chính vì vậy mà vào mùa thu năm 1930, ngày 20/10, HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ chính thức được thành lập. Sự kiện lịch sử này thể hiện sâu sắc quan điểm của Đảng đối với vai trò của phụ nữ trong cách mạng, đối với tổ chức phụ nữ, đối với sự nghiệp giải phóng phụ nữ. Tổ chức cao cấp nhất của phụ nữ Việt Nam đã ra đời, đánh dấu một mốc quan trọng, chính thức công nhận vai trò và thể hiện sự tôn trọng bình đẳng của nam giới đối với phụ nữ.
Tới 20/10/2018 HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ đã ra đời được 88 năm, vị trí của người phụ nữ trong xã hội ngày càng được khẳng định. Phụ nữ đã là một phần không thể thiếu góp vào thành công của cách mạng Việt Nam, trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. Trong công cuộc xây dựng đất nước, phụ nữ đã có những đóng góp quan trọng thúc đẩy sự phát triển của xã hội.Như sinh thời chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói :“ Non song gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta trẻ cũng như già ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp, rực rỡ”

Nhằm tổ chức tốt các hoạt động chào mừng kỉ niệm 88 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, Trường TH số 2 An Thủy tổ chức chuỗi hoạt động thiết thực:

          Tiếp tục và duy trì phong trào học tập nâng cao trình độ học vấn chuyên môn, nghiệp vụ , thi đua các giờ dạy tốt - học tốt, chuyên đề nghiên cứu nội dung bài dạy, dạy thao giảng...ngày 17/ 10 nhà trường đã tổ chức thao giảng dự giờ chào mừng ngày 20 - 10image002.gif

image004.gif

- Cũng trong chiều ngay 17/ 10 nhà trường cũng đã tổ chức cho các đồng chí giáo viên tập huấn sử dụng phần mềm dạy học e- learning.

Mục đích của buổi tập huấn là hỗ trợ cho cán bộ, giáo viên trong việc ứng dụng công nghệ thông tin  trong soạn, giảng, giúp cho CBQL, giáo viên tiếp cận với phần mềm có nhiều tính năng ứng dụng ưu việt như quay video, ghi âm, hiệu ứng, chụp ảnh...Mặt khác, tập huấn cho GV các kĩ năng sử dụng phần mềm một cách hiệu quả, phát huy tối ưu các tính năng và công cụ để có được bài giảng sinh động và cuốn hút học sinh, nhằm mang lại hiệu quả cao cho tiết dạy trên lớp.

image008.jpg

image012.jpg

Buổi tập huấn kết thúc sau một thời gian làm việc hăng say, tích cực của tất cả cán bộ giáo viên. Qua buổi tập huấn giáo viên đã biết thêm được một phần mềm hữu ích hỗ trợ cho việc soạn bài dạy học đáp ứng sự đam mê của những giáo viên mong muốn tìm tòi, khám phá cái hay, cái mới trong ứng dụng công nghệ thông tin vào soạn giảng. Hội đồng sư phạm của TH số 2 An Thủy  sẽ  tìm tòi, học hỏi để sử dụng tốt phần mềm E-Learning, vận dụng vào hoạt động dạy và học;  thiết kế được nhiều bài giảng điện tử hay và thú vị, tạo hứng thú, mở rộng hiểu biết cho học sinh trong các tiết học. Hi vọng rằng thời gian tới sẽ có nhiều bài giảng hay được sử dụng trong các tiết dạy nhằm nâng cao chất lượng dạy học.

  Đặc biệt, trong dịp lễ này, Ban nữ công tổ chức hoạt động giao lưu bóng chuyền với trung tâm khuyết tật huyện Lệ Thủy. Về dự buổi giao  lưu có các đồng chí trong Ban giám hiệu, ban chấp hành Công đoàn cùng toàn thể cán bộ, giáo viên của 2 nhà trường. Tham gia thi đấu gồm có 02 đội bóng nữ được lựa chọn gồm những VĐV tiêu biểu của 2 tổ chức công đoàn trường.

image014.jpg


Buổi giao lưu bóng chuyền nữ được tổ chức với mục đích nhằm nâng cao sức khỏe, tình đoàn kết, gắn bó của các đoàn viên trong công đoàn và sự chia sẻ kinh nghiệm trong công tác tổ chức các hoạt động ở đơn vị. Đồng thời phát động phong trào thể dục thể thao.

Trong trận đấu, các đã vận động viên đã thi đấu với tinh thần rất tích cực, nỗ lực với những pha bóng đẹp, đem lại cho khán giả một trận đấu kịch tính và tạo được bầu không khí sôi nổi, vui vẻ.           

image016.jpg


image018.jpg

Trận đấu kết thúc đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng mỗi vận động viên, mỗi khán giả. Tất cả mọi người đều cảm thấy tràn đầy năng lượng để tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp trồng người. Hy vọng rằng với sự phấn chấn này sẽ đem lại một mùa thắng lợi mới cho thầy và trò trường Tiểu học số 2 An Thủy năm học 2018 - 2019.

image020.jpg

 Nhân ngày lễ 20/10, tập thể sư phạm trường Tiểu học số 2 An Thủy xin được gửi tới toàn thể các mẹ và chị em những lời chúc tốt đẹp nhất. Chúc chị em luôn là những bông hoa tươi thắm tô thêm nét đẹp cho cuộc đời này.
VÕ THỊ LOAN
TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Dương Việt Hà
Dương Việt Hà
Hiệu trưởng
Phan Thanh Trung
Phan Thanh Trung
Admin
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 2 An THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3882414 - Email: thso2anthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com