THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 65
Số lượt truy cập: 2343280
QUẢNG CÁO
TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 2 AN THỦY TỔ CHỨC SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ: HƯỚNG DẪN KĨ NĂNG TỰ HỌC VÀ DẠY HỌC NHÓM 11/1/2018 2:04:04 PM
Căn cứ công văn số 879/GDĐT-TH ngày 13/9/2018 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lệ Thủy về việc Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2018-2019 cấp tiểu học; Thực hiện Nghị quyết của Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm học 2018-2019; Căn cứ tình hình thực tế ở đơn vị, chiều ngày 31 tháng 10 năm 2018, Trường Tiểu học Số 2 An Thủy tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn triển khai chuyên đề: Hướng dẫn kĩ năng tự học và dạy học nhóm .

Mục tiêu của buổi sinh hoạt là bồi dưỡng về nhận thức, nâng cao năng lực cho đội ngũ giáo viên về hướng dẫn học sinh kĩ năng tự học và học nhóm. Từ đó giúp giáo viên có kĩ năng cơ bản và vận dụng tổ chức dạy học theo nhóm linh hoạt, đạt hiệu quả theo phần hành phụ trách, giúp học sinh phát triển được năng lực tự học, có kĩ năng hoạt động nhóm thành thạo.

Mở đầu buổi sinh hoạt, đồng chí Nguyễn Thị Mùi- Phụ trách chuyên môn đã báo cáo một cách cụ thể, rõ ràng những vấn đề trọng tâm, kĩ thuật cơ bản về hướng dẫn học sinh tự học và dạy học theo nhóm.Qua nội dung báo cáo, giáo viên đã hiểu rõ hơn thế nào là tự học, những biểu hiện tự học của học sinh tiểu học, các cách thức tổ chức dạy học giúp học sinh phát triển khả năng tự học;Hiểu được những vấn đề cơ bản về dạy học theo nhóm;Nâng cao năng lực tổ chức dạy học theo nhóm, rèn luyện các kĩ năng cơ bản, cần thiết để tổ chức dạy học theo nhóm.Đồng thời, đồng chí cũng chỉ ra những việc đã làm được, những tồn tại, vướng mắc chưa thực hiện được ở đơn vị và công việc tiếp nối.

Thực hiện sự phân công của nhà trường và tổ chuyên môn, cô giáo Nguyễn Thị Tuyết Nhung thực hiện dạy minh họa tiết Toán lớp 2( Bài dạy:  Tìm một số hạng trong một tổng (tiết 2); cô giáo Nguyễn Thị Phúc Loan dạy minh họa tiết Mĩ thuật lớp 5 (Bài dạy: Sáng tạo với những chiếc lá). Cả hai tiết dạy đã được tổ chuyên môn xây dựng một cách rõ nét dựa trên tôn trọng sự sáng tạo của người dạy, theođúng tinh thần chỉ đạo về phát triển khả năng tự học và kĩ thuật dạy học nhóm. Hai tiết dạy học đượchai cô giáo thể hiện một cách nhẹ nhàng, linh hoạt, đã lôi cuốn học sinh vào tiết học ngay từ hoạt động đầu tiên bằngcác trò chơi khởi động. Với vai trò là người tổ chức, hướng dẫn, điều hành, giáo viên đã phát huy hiệu quả hoạt động nhóm và giúp học sinh phát triển năng lực tự học bằng cách thiết kế các nhiệm vụ học tập hết sức cụ thể, dễ hiểu, phù hợp với học sinh. Giáo viên cũng đã kiểm soát được việc học của từng HS thông qua quan sát, trao đổi trực tiếp, kiểm tra kết quả. Từ đó đã động viên, khuyến khích và hỗ trợ học sinh kịp thời. Nhờ vậy, các nhóm học sinh hoạt động rất sôi nổi, tích cực.Vai trò điều hành của nhóm trưởng thể hiện rõ nét. Các thành viên trong nhóm có nhiều cơ hội để tự học, tự trình bày và chia sẻ ý kiến của riêng mình, kế cả những em học sinh có năng lực hạn chế.Cả hai tiết dạy được toàn thể giáo viên đánh giá cao. Nếu như trong tiết dạy toán, thành công nhất  thể hiện ở việc giáo viên tổ chức các hoạt động giúp học sinh phát triển năng lực tự học thì trong tiết mĩ thuật, thành công nhất lại là việc tổ chức cho học sinh hoạt động nhóm và chia sẻ ý kiến.

Kết thúc buổi sinh hoạt chuyên đề, cô giáo Nguyễn Thị Mùi đã chỉ đạo các đồng chí giáo viên góp ý, chia sẻ tiết dạy cũng như định hướng về các phương pháp và hình thức tổ chức dạy họcnhằm nâng cao năng lực tự học và hoạt động nhóm của học sinh.

Buổi sinh hoạt chuyên môn  triển khai chuyên đề: Hướng dẫn kĩ năng tự học và dạy học nhóm đã thành công tốt đẹp, mang lại nhiều hiệu quả và ý nghĩa thiết thực trong công tác dạy và học trong nhà trường.Đồng thời tạo cơ hội cho tất cả giáo viên có điều kiện được trao đổi, thảo luận những băn khoăn, trăn trở, vướng mắc trong quá trình dạy học.Tin tưởng rằng,sau buổi sinh hoạt này chắc chắn các thầy cô giáo sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm và bài học quý báuđểnâng cao chất lượng dạy học, góp phầnthực hiện tốt nhiệm vụ năm học mà ngành và nhà trường đề ra./.

                                            

Một số hình ảnh của buổi tập huấn

image002.jpg

Ảnh : đồng chí Nguyễn Thị Mùi- Phụ trách chuyên môn báo cáo những vấn đề trọng tâm, kĩ thuật cơ bản về hướng dẫn học sinh tự học và dạy học theo nhóm


image004.jpg

Ảnh : Toàn cảnh buổi tập huấn


image006.jpg

Ảnh : Cô giáo Nguyễn Thị Phúc Loan dạy minh họa tiết Mĩ thuật lớp 5A


image008.jpg

Ảnh : Học sinh đang giới thiệu tranh trong tiết học mỹ thuật lớp 5A


image010.png

Ảnh : Cô giáo Nguyễn Thị Tuyết Nhung dạy minh họa tiết toán


image012.png

Ảnh : Học sinh đang hoạt động nhóm

Giáo viên: Hoàng Thị Diệu Vân
TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Dương Việt Hà
Dương Việt Hà
Hiệu trưởng
Phan Thanh Trung
Phan Thanh Trung
Admin
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 2 An THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3882414 - Email: thso2anthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com