THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 73
Số lượt truy cập: 2476846
QUẢNG CÁO
Kể chuyện cổ tích: TÍCH CHU 5/6/2019 8:33:08 AM

Kính thưa các thầy cô giáo!

Cựng cỏc bạn thõn mến!

          Hụm nay mỡnh sẽ kể lại cho thầy cụ và cỏc bạn nghe một cõu chuyện rất bổ ớch và hấp dẫn mà mỡnh đó đọc tại Thư viện trường Tiểu học số 2 An Thủy. Câu chuyện đó  có nhan đề là: “Tớch Chu”

          Cõu chuyện “Tớch Chu” là một trong những cõu chuyện cổ tớch Việt Nam do nhà Xuất bản Mỹ Thuật.

          Cõu chuyện kể về cậu bộ Tớch Chu. Bố mẹ mất sớm, Tích Chu ở với bà. Hằng ngày, bà làm việc quần quật để kiếm tiền nuôi Tích Chu. Thế nhưng càng lớn lên, Tích Chu lại càng không quan tâm đến bà. Bà thỡ suốt ngày cũng lưng làm việc, cũn Tớch Chu suốt ngày rong chơi. Vỡ làm việc vất vả, ăn uống lại kham khổ nên bà bị ốm. Bà lên cơn sốt nhưng Tích Chu thỡ lại ham chơi chẳng đoái hoài gỡ đến bà.

          Một hôm buổi trưa,trời nóng nực, cơn sốt lên cao, bà khát nước quá liền gọi Tích Chu nhưng rồi bà gọi đến ba lần nhưng không thấy Tích Chu đáp lại. Thế là bà không chịu nổi phải hóa thành chim bay đi kiếm nước. Lúc này Tích Chu mới hoảng quá chạy theo bà…Cuối cùng Tích Chu gặp chim đang uống nước ở một dũng suối mỏt. Tớch Chu gọi bà về với Tớch Chu nhưng chim cất tiếng  “Cúc cu…cúc cu,muộn quá rồi cháu ơi,bà không trở lại được đâu”. Nghe chim nói Tích Chu ũa khúc và cảm thấy rất hối hận. Giữa lỳcđó, có một cô Tiờn hiện ra và bảo Tích Chu “Nếu cháu muốn bà trở lại thành người thỡ chỏu phải đi lấy nước suối tiên cho bà uống. Đường lên suối Tiên xa lắm, cháu có đi được không?” Nghe cô Tiên nói, Tích Chu mừng rỡ vô cùng, vội vàng hỏi đường đến suối Tiên. Trải qua nhiều ngày đêm lặn lội trên đường, vượt qua rất nhiều nguy hiểm, cuối cùng Tích Chu đó lấy được suối Tiên mang về cho bà uống. Đó uống được nước suối Tiên, bà Tích Chu trở lại thành người và về với Tích Chu. Từ đó Tích Chu hết lũng yờu thương chăm sóc bà.

          Qua câu chuyện, chúng ta phải biết yêu thương người thân, phải biết chăm sóc người thân khi ốm đau, bệnh tật…đừng vỡ quỏ ham chơi mà cuối cùng phải hối hận.

          Đó là câu chuyện mà mỡnh muốn gửi đến các thầy cô cùng các bạn. Mời thầy cô và các bạn đọc cuốn sách hiện đang có ở Thư viện trường chúng ta.

          Chỳc cỏc thầy cụ và cỏc bạn cú một tuần học tốt.

          Em xin cảm ơn!

image002.jpg
TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Dương Việt Hà
Dương Việt Hà
Hiệu trưởng
Phan Thanh Trung
Phan Thanh Trung
Admin
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 2 An THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3882414 - Email: thso2anthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com