THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 31
Số lượt truy cập: 2393481
QUẢNG CÁO
Giới thiệu cuốn sách: Truyện cổ tích Pháp Sác-lơ Pê-rôn 5/14/2018 7:51:09 AM

Kính thưa các thầy cô giáo!

Các em học sinh thân mến!

Truyện cổ tích luôn có một sức hấp dẫn kỳ lạ đối với trẻ thơ. Thế giới lỳ ảo trong truyện cổ tích đã chắp cánh ước mơ và dẫn dắt các em tới những chân trời mời lạ. Thế giới ấy được xây cất  bằng trí tưởng tượng vô cùng phong phú, bằng các biện pháp nghệ thuật độc đáo tạo nên sức mạnh và giá trị lâu dài cho cổ tích.

Các em thân mến!

Chắc hẳn các em đã biết đến những câu chuyện ngụ ngôn như: Con ve và con kiến, Con cáo và chùm nho, Dê mẹ và dê con của nhà kể chuyện ngụ ngôn La Phông - ten. Chắc hẳn các em cũng đã từng được biết  những chuyện cổ tích như Lọ lem, Cô bé quàng khăn đỏ của nhà kể chuyện cổ tích Sác-lơ Pê-rôn. Cả hai nhà văn đều sống ở Pháp và đều rất nổi tiếng ở Pháp cũng như trên toàn thế giói.

Nhằm đem lại những giờ phút giải trí thoải mái và bổ ích cho các em cũng như để giúp các thầy cô giáo, các em học sinh khám phá kho báu tri thức vô giá ấy. Đồng thời cung cấp thêm cho các em một tài liệu bổ trợ cần thiết cho môn học kể chuyện.

Hôm nay, Thư viện trường xin giới thiệu đến thầy cô giáo và các em cuốn sách “Truyện cổ tích Pháp” của nhà viết cổ tích Sác-lơ Pê-rôn.

Mở đầu cuốn sách, các nhà nghiên cứu văn học sẽ giới thiệu vắn tắt về cuộc đời và sự nghiệp văn chương của nhà viết cổ tích nổi tiếng Sác-lơ Pê-rôn.

Tiếp đó, tập truyện nhỏ: Truyện cổ tích Pháp sẽ giới thiệu với các em toàn bộ những câu chuyện cổ tích tuyệt vời của Pê-rôn. Tất cả bao gồm 10 truyện: Tấm da lừa; Những điều ước kỳ quặc; Người đẹp ngủ trong rừng; Các bà tiên; Chú bé ngón tay cái.

Với lối kể chuyện sáng tạo mượn từ đề tài truyền thống, những câu chuyện của ông thật sự hấp dẫn, chúng làm say mê trí tưởng tượng của các em, giúp cho tâm hồn các em bay bổng và làm cho trái tim các em thêm nhân hậu khi biết nhận ra điều hay lẽ phải và biết loại bỏ điều ác, điều xấu xa.

Không những thế, cuối mỗi truyện là phần lời bình ngắn gọn, dễ hiểu nhưng cô đọng, súc tích; gợi ý để các em cảm nhận được những giá trị nội dung và nghệ thuật đặc sắc của truyện.

Hy vọng rằng, cuốn Truyện cổ tích Pháp sẽ được các thầy cô và các em đón nhận nồng nhiệt.

Xin cảm ơn./


TVTB
TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Dương Việt Hà
Dương Việt Hà
Hiệu trưởng
Phan Thanh Trung
Phan Thanh Trung
Admin
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 2 An THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3882414 - Email: thso2anthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com