THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 75
Số lượt truy cập: 3261809
QUẢNG CÁO
Giới thiệu cuốn sách: Mẹ và con Lê Anh Dũng 14/05/2018 7:57:11 SA

Các em học sinh thân mến!

Mỗi một con người đều được sinh ra từ một người mẹ. Mẹ là mạch nguồn của sự sống, là khởi đầu của tình yêu, là tiềm ẩn sức mạnh và nghị lực, là cội rễ của mọi di sản văn hóa thiêng liêng và tinh hoa của dân tộc. Không gì có thể sánh được với tình yêu thương của người mẹ.

Hướng tới kỷ niệm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10. Hôm nay, Thư viện trường xin giới thiệu đến quý thầy cô và các em học sinh cuốn sách “Mẹ và con” do nhà xuất bản Trẻ - Thành phố Hồ Chí Minh phát hành.

Sách dày: 140 trang

Khổ sách:  14x24cm

Bìa cứng, in đẹp, trang trọng.

Tập truyện gồm 24 câu chuyện do tác giả Lê Anh Dũng viết và tuyển dịch từ những hồi ức có thực của các tác giải nước ngoài.

Mỗi câu chuyện mang một nội dung, một sắc thái khác nhau nhưng nhìn chung lần lượt đến với mỗi câu chuyện giúp chúng ta tiếp cận với mối quan hệ mẹ và con trong muôn nghìn trạng thái tình cảm của con người.

Kính thưa các thầy cô giáo!

Các em học sinh thân mến!

Văn học có nhiều cách hình tượng hóa người mẹ nhưng quen thuộc hơn cả vẫn là biển, mỗi mẹ hiền là một lòng biển trong mỗi đời con. Cũng thế, mẹ bên trời Âu hay mẹ nơi đất á, mẹ tận ngàn xưa hay mẹ mãi nghìn sau, bất kể màu da sắc tóc, văn hóa ngữ ngôn dị biệt thế nào, mọi người mẹ đều có chung một tấm lòng kham nhẫn hi sinh cho hạnh phúc của riêng con. Đó chính là món quà ý nghĩa và vô giá mà mọi người mẹ dành cho con của mình và món quà đó không một nơi nào có thể bày bán được.

Những món quà không mất tiền mua ấy phải đâu chỉ từ người lớn trao sang con trẻ mà chính lúc trao đi, người lớn cũng đồng thời nhận lại được từ con trẻ một món quà khác - đó là người lớn chứng kiến niềm hạnh phúc tràn trề biến thành nỗi hân hoan rạng rỡ của trẻ, là người lớn tìm lại tuổi thơ của mình hôm qua giữa tháng ngày cơm áo dãi dầu hệ lụy hôm nay. Câu chuyện “Bắt nòng nọc” là một trương hợp như vậy đó.

Các em ạ!

Mẹ là nhân tố không thể thiếu được để gắn bó cả gia đình lại với nhau,

TVTB
TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Dương Việt Hà
Dương Việt Hà
Hiệu trưởng
Phan Thanh Trung
Phan Thanh Trung
Admin
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 2 An THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3882414 - Email: thso2anthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com