LỄ HỘI ĐUA THUYỀN TRUYỀN THỐNG 2/9 TRÊN SÔNG KIẾN GIANG
Lệ Thủy là một vùng quê có truyền thống văn hóa, cách mạng của tỉnh Quảng Bình. Vào mỗi dịp Quốc khánh 2-9, cùng với việc tham gia lễ hội đua thuyền mừng Tết Độc lập, người dân Lệ Thủy bên dòng sông Kiến Giang còn làm mâm cơm kính dâng lên bàn thờ Bác, tưởng nhớ đến Người.
KÍ ỨC HAI MƯƠI SÁU MÙA HOA
Thứ sáu, 31/10/2014 02:22
CHỈ CÒN LẠI NHỮNG MÙA NHỚ
Thứ năm, 30/10/2014 10:03
TẢN MẠN NGÀY 20 - 11
Thứ năm, 30/10/2014 10:03
THƯ CỦA CHỦ TỊCH NƯỚC NHÂN DỊP NĂM HỌC MỚI 2014 -2015
Thứ năm, 04/09/2014 10:21
Nhân dịp khai giảng Năm học mới 2014-2015, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã gửi thư tới ngành Giáo dục. Dưới đây là toàn văn bức thư của Chủ tịch nước.
15 CÁI TẾT CỦA BÁC HỒ (1954-1969)
Thứ năm, 15/05/2014 08:57
Trong 24 năm làm Chủ tịch nước, Bác Hồ đã trải qua 9 mùa xuân tại chiến khu Việt Bác. Năm Ất Mùi 1955 là Tết Nguyên đán đầu tiên ở thủ đô Hà Nội sau chín năm trường kỳ kháng chiến thắng lợi. Ngày 30 tết, báo Nhân dân đăng bài Chúc mừng năm mới của Chủ tịch Hồ Chí Minh: "Năm mới, với tinh thần và cố gắng mới, chúng ta quyết làm tròn nhiệm vụ để tranh lấy thắng lợi mới trong công cuộc hoà bình. Vậy có câu đối tết nôm na:
NGÔI TRƯỜNG THÂN THIỆN
Thứ ba, 06/05/2014 07:51
Trong nhiều năm qua cùng với việc đẩy mạnh cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí minh công tác công tác xây dựng mô hình trường học thân thiện từng bước tiếp cận mô hình học mới nhận được sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp đảng ủy, chính quyền và sự phối hợp giữa các ban ngành, đoàn thể cũng như được sự hưởng ứng tích cực đông đảo của tập thể cán bộ giáo viên nhân viên, phụ huynh, học sinh Trường tiểu học số 2 An Thủy đã có những biến chuyển mạnh mẽ và rộng rãi.
LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI Ở TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 2 AN THỦY
Thứ ba, 10/09/2013 04:31
Trong không khí tưng bừng kỷ niệm 68 năm ngày Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, chào đón ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường. Hòa trong không khí vui tươi chào đón ngày hội lớn, sáng 5 /9/2013, trường Tiểu học số 2 An Thủy long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2013-2014, khởi đầu cho một năm học mới với niềm vui, phấn khởi của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường.
ĐẠI TƯỚNG VÕ NGUYÊN GIÁP SỐNG MÃI VỚI THỜI GIAN.
Thứ hai, 28/10/2013 09:27
Hòa chung vào dòng cảm xúc của cả nước đang hướng về Đại Tướng, ngày 26/10/2013 cán bộ giáo viên, nhân viên Trường TH số 2 An Thủy lại có dịp đến Vũng Chùa - Đảo Yến xã Quảng Đông huyện Quảng Trạch dâng nén hương tỏ tấm lòng thành kính của mình đến Người. Cùng đi với đoàn có cô giáo Hồ Thị Anh Thư -Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường, cô giáo Lê Thị Thương - Phó Bí thư chi bộ -Chủ tịch công đoàn cùng toàn thể thầy giáo, cô giáo và cán bộ nhân viên nhà trường.
TIỂU HỌC SỐ 2 AN THỦY TRONG CƠN “THỬ LỬA” ĐẦU TIÊN MÙA MƯA BÃO
Thứ hai, 07/10/2013 09:09
Tiểu học số 2 An Thủy đóng trên địa bàn chiêm trũng được coi là “rốn lũ” xã An Thủy, huyện Lệ Thủy, nên mỗi khi đến mùa mưa bão thì công tác phòng, chống lũ lụt luôn được nhà trường xác định là nhiệm vụ trọng tâm, then chốt. Đây là một trong những trường được lãnh đạo ngành giáo dục, huyện nhà đặc biệt quan tâm và có sự chỉ đạo sâu sát. Cơn bão số 8 gây ra mưa lớn trên địa bàn huyện trong mấy ngày qua là sự “thử lửa” đầu tiên với đội ngũ thầy cô giáo sau khi cái tết trung thu được tổ chức sớm cho các em học sinh.
TRƯỜNG TH SỐ 2 AN THỦY ĐỒNG HÀNH CÙNG CNTT
Thứ năm, 11/10/2012 08:38
Công nghệ thông tin (CNTT) dường như là món ăn tinh thần không thể thiếu của mỗi một con người chúng ta, nó lại càng chính xác hơn với những người làm nghề bằng lao động trí óc. Hòa nhịp với sự phát triển CNH - HĐH của đất nước, những năm lại đây, giáo dục Lệ Thủy nói chung, giáo dục trường TH số 2 An Thủy nói riêng rất quan tâm đến việc ứng dụng CNTT trong dạy học.
Công đoàn TH số 2 An Thủy với phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực".
Thứ tư, 08/06/2011 05:35
Năm học 2010 - 2011 là năm học thứ ba toàn ngành Giáo dục hưởng ứng thực hiện phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực". Dưới sự chỉ đạo của Công đoàn giáo dục huyện và trực tiếp là sự chỉ đạo của Chi bộ nhà trường, phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực" đã được 100% cán bộ đoàn viên trong công đoàn nhiệt tình hưởng ứng.
TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 2 AN THỦY- MỘT CHẶNG ĐƯỜNG PHÁT TRIỂN
Thứ bảy, 30/04/2011 07:35
Nếu bạn có dịp về thăm mảnh đất xứ Lệ, mời bạn hãy đến thăm ngôi trường nằm cạnh dòng Kiến Giang với cái tên gọi rất đỗi thân quen của bao thế hệ thầy cô giáo đã từng công tác tại đây “Trường Hói Lẹp”. Đó chính là trường tiểu học số 2 An Thủy. Trường đóng trên địa bàn thôn Lộc An, xã An Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình.
Ngôi trường nằm bên dòng sông Kiến
Thứ sáu, 29/04/2011 10:23
Có một mái trường từ lâu đời đã in dấu trong tôi với bao ký ức đẹp đẽ, là nơi đã nuôi dạy biết bao thế hệ con trẻ. Trường được thành lập từ năm 1989 đến nay đã trải qua 22 năm tuổi và được tọa lạc trên vùng đất rộng lớn nơi ranh giới giữa hai thôn Thạch Bàn và Lộc An của xã An Thủy - huyện Lệ Thủy. Phía tây giáp với cánh đồng bao la bát ngát, trước mát là dòng sông Kiến Giang thơ mộng xanh ngát một màu. Nhìn từ xa trường như được bao bọc bởi bốn bức tường vững chải cùng với những rặng phi lao xanh ngát, cành lá to khỏe vươn mình trong gió như đang ôm ấp bảo vệ cho trường được tốt hơn. Khuôn viên rộng rãi vuông vức xen lẫn những cây bàng cây phượng, ngô đồng xanh tươi mát rượi.

Dương Việt Hà
Phan Thanh Trung