THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 72
Số lượt truy cập: 2165611
QUẢNG CÁO
TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 2 AN THỦY- MỘT CHẶNG ĐƯỜNG PHÁT TRIỂN
Nếu bạn có dịp về thăm mảnh đất xứ Lệ, mời bạn hãy đến thăm ngôi trường nằm cạnh dòng Kiến Giang với cái tên gọi rất đỗi thân quen của bao thế hệ thầy cô giáo đã từng công tác tại đây “Trường Hói Lẹp”. Đó chính là trường tiểu học số 2 An Thủy. Trường đóng trên địa bàn thôn Lộc An, xã An Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình.
Ngôi trường nằm bên dòng sông Kiến
Thứ sáu, 29/04/2011 10:23
Có một mái trường từ lâu đời đã in dấu trong tôi với bao ký ức đẹp đẽ, là nơi đã nuôi dạy biết bao thế hệ con trẻ. Trường được thành lập từ năm 1989 đến nay đã trải qua 22 năm tuổi và được tọa lạc trên vùng đất rộng lớn nơi ranh giới giữa hai thôn Thạch Bàn và Lộc An của xã An Thủy - huyện Lệ Thủy. Phía tây giáp với cánh đồng bao la bát ngát, trước mát là dòng sông Kiến Giang thơ mộng xanh ngát một màu. Nhìn từ xa trường như được bao bọc bởi bốn bức tường vững chải cùng với những rặng phi lao xanh ngát, cành lá to khỏe vươn mình trong gió như đang ôm ấp bảo vệ cho trường được tốt hơn. Khuôn viên rộng rãi vuông vức xen lẫn những cây bàng cây phượng, ngô đồng xanh tươi mát rượi.
TẢN MẠN VỀ MỘT DÒNG SÔNG
Thứ sáu, 11/11/2011 02:48
Nếu đã từng về xứ lệ thì không thể không biết đến dòng Kiến giang thơ mộng hiền hòa đã gắn liền bao tuổi thơ tôi. Không biết từ bao giờ qua biết bao thế hệ cha anh dòng sông vẫn chảy vẫn xanh mát bốn mùa. Khi tôi sinh ra đã có dòng sông và không biết ai đã đặt tên là dòng Kiến giang đầy kiêu hãnh.
TUỔI TRẺ VIỆT NAM – TIẾP BƯỚC ĐOÀN VỚI NHỮNG TRUYỀN THỐNG VẺ VANG
Thứ sáu, 23/03/2012 07:58
Suốt 79 năm cống hiến và trưởng thành dưới ngọn cờ của Đảng quang vinh và Bác Hồ kính yêu, tổ chức Đoàn và tuổi trẻ nước ta đã xây đắp nên những truyền thống vẻ vang. Đó là:
NGÔI TRƯỜNG NƠI RỐN LŨ -VÀ THỬ THÁCH ĐẦU TIÊN CỦA NGƯỜI HIỆU TRƯỞNG
Thứ ba, 05/11/2013 03:13
Hơn hai mươi năm theo nghề dạy học - với tôi đã đong đầy những kỷ niệm buồn - vui - thành đạt và có cả những sự tiếc nuối. Nhưng đây là thử thách đầu tiên của người Hiệu trưởng ở một ngôi trường được coi là rốn lũ của huyện Lệ Thuỷ.
TUYỂN TẬP NHỮNG BÀI THƠ HAY, Ý NGHĨA VỀ THẦY CÔ
Thứ sáu, 01/11/2013 08:54
Đến ngày 20/11, hàng loạt nhớ thương kỷ niệm về thầy cô lại ùa về. Từng lời nói, hình ảnh của các thầy cô hiện ra ngay trước mắt. Những hình ảnh đó có lẽ không bảo giờ mình quên được. Tự nhiên cảm thấy nhớ những cảm xúc yêu thương khi bị cô mắng vì không làm bài tập, thầy phạt khi mất trật tự trong lớp; nhớ những giọt mồ hôi của cô khi giảng bài cho chúng em... Ước gì được trở lại những ngày xưa ấy để được cảm ơn thầy cô, để được bày tỏ những cảm xúc của em lúc này. Giờ đây sau bao năm không gặp lại cảm thấy thật có lỗi vì chỉ nhớ đến thầy cô khi cái ngày này đến.
“CHO CON” : BÀI THƠ HAY CỦA HỒ THỊ ANH THƯ
Thứ tư, 30/10/2013 08:20
Tôi đã từng đọc nhiều thơ về tình mẹ con với tâm thức của một người đã làm bố làm mẹ. Đọc để rồi cảm nhận những giây phút vừa say mê vừa rạo rực song lại chạnh lòng thấm thía ân đức của ba mẹ dành cho mình. Cho con nhưng không hề đòi hỏi nhận lại một cái gì từ đứa con. Đó cũng là điều mà tác giả Hồ Thị Anh Thư đã nói hộ cho tấm lòng các bậc làm cha làm mẹ.
HỘI NGHỊ CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ: TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 2 AN THỦY NĂM HỌC: 2013 - 2014
Thứ hai, 21/10/2013 10:07
Sáng ngày 24 tháng 9 năm 2013 tại văn phòng nhà trường. Công đoàn cơ sở trường tiểu học số 2 An Thủy tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm học 2012 - 2013 và triển khai phương hướng hoạt động công đoàn năm học 2013 - 2014.
KHẮC PHỤC KHÓ KHĂN ĐỂ BÁM TRƯỜNG, BÁM LỚP
Thứ sáu, 11/10/2013 09:12
Bão số 10, siêu bão mạnh nhất trong vòng hơn một thập kỷ qua đã đổ bộ vào đất liền và gây ra nhiều thiệt hại cho Quảng Bình nói chung và Lệ Thủy nói riêng. Trước sự tàn phá khốc liệt của bão số 10, đến sáng 1/10, sau khi bão tan, nhân dân các địa phương và các đơn vị trường học trên địa bàn huyện Lệ Thủy đã tiến hành khắc phục những hậu quả nặng nề mà cơn bão gây ra.
ĐÔI ĐIỀU NGHĨ SUY QUA NGÀY HỘI VIẾT CHỮ ĐẸP
Thứ sáu, 01/03/2013 03:24
Hơn 30 năm trong nghề dạy học, đã nhiều lần đến với các ngày hội, hội thi của Ngành, nhưng lần này đến với Ngày hội viết chữ đẹp của bậc học thực sự để lại cho tôi bao điều suy nghĩ.
CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 2 AN THỦY: TỔ ẤM CỦA TÌNH YÊU THƯƠNG
Thứ hai, 05/03/2012 03:35
Để trở thành người phụ nữ xứng đáng với 8 chữ vàng mà Bác Hồ trao tặng là cả là một quá trình phấn đấu không ngừng về đạo đức, chuyên môn nghiệp vụ với phụ nữ Việt Nam nói chung và mỗi một giáo viên trường tiểu học số 2 An Thủy, Lệ Thủy nói riêng. Trong mỗi bước đi lên của công đoàn chúng tôi thấy có cả những giọt mồ hôi của biết bao tâm huyết, tinh thần trách nhiệm của BGH và lực lượng cán bộ giáo viên trong toàn trường. Cô giáo Nguyễn Thị Lũy - HT nhà trường chia sẻ: " Phong trào nữ công của tiểu học số 2 An Thủy hoạt động đã đi vào chiều sâu. Mọi người đều cảm thấy đây là tổ ấm của tình yêu thương. Mọi buồn vui thăng trầm trong công việc, gia đình chị em đều thổ lộ và luôn nhận được sự quan tâm, động viên."
Xem tin theo ngày
TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Dương Việt Hà
Dương Việt Hà
Hiệu trưởng
Phan Thanh Trung
Phan Thanh Trung
Admin
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 2 An THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3882414 - Email: thso2anthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com