THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 3
Số lượt truy cập: 2950914
QUẢNG CÁO
GIỚI THIỆU CUỐN SÁCH: Nhật kí Đặng Thuỳ Trâm 04/12/2015 2:11:56 CH

s22.jpg

Bạn đọc thân mến !

Để chào mừng ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22 - 12, thư viện xin giới thiệu cùng bạn đọc cuốn sách: Nhật ký Đặng Thùy Trâm.

Đất nước Việt Nam ta đang trong thế chuyển mình bước lên ngang tầm với các nước trên thế giới. Một đất nước đă phải nếm trải nhiều hi sinh mất mát qua hai cuộc chiến tranh chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ vĩ đại của dân tộc đã tô đậm thêm trang truyền thống chống giặc ngoại xâm hằng ngàn năm của cha ông. Ở đó có biết bao tấm gương chiến đấu anh dũng của nhân dân đất Việt đã đổ máu xương để giành lại cuộc sống thanh bình cho chúng ta hôm nay. Họ là những người cha, người mẹ, người anh, người chị đã bỏ lại sau lưng mình quê hương, gia đình, người thân để lên đường vào nam chiến đấu và đã làm nên chiến thắng vĩ đại mùa xuân năm 1975 .

          Đất nước được độc lập thống nhất, giang sơn được thu về một mối nhưng chúng ta phải mất đi biết bao người con ưu tú của quê hương. Họ đã để lại xương máu của mình trong mỗi tấc đất thiêng liêng của dân tộc .

 Bác sĩ- Liệt sĩ Đặng Thuỳ Trâm là một trong những con người như thế. Chúng ta hãy đến với những trang nhật kí của Chị . Cuốn sách “Nhât kí Đặng Thuy Trâm” - Một cuốn sách đã gây tiếng vang lớn trong bạn đọc trẻ. Cuốn sách đã làm dậy lên sức sống của tuổi Hai mươi.

 Đây là những dòng chữ mang đầy tâm huyết của Thuỳ Trâm. Chị đã ghi lại một khía cạnh về sự thật cuộc chiến đấu ngoan cường anh dũng của dân tộc Việt Nam trong công cuộc chống Mĩ cứu nước.

          Mong các bạn hãy đón nhận ''Nhật kí Đặng Thuỳ Trâm''. Để một lần nữa chúng ta trân trọng, nâng niu và tri ân công ơn của những anh hùng liệt sĩ đã góp máu xương của mình cho sự thanh bình của đất nước hôm nay.

            Cuốn sách ''Nhật kí Đăng Thuỳ Trâm'' gồm có 2 phần:

Phần 1: Những trang viết của chị từ 8-4-1968 đến 4-12-1969

Phần 2: Những trang viết từ 31-12-1969 đến 20-6-1970.

 Những dòng nhật kí mà Thuỳ Trâm ghi lại trong những tháng ngày chị sống và làm việc với anh chị em ở bệnh xá Đức Phổ, Quãng Ngãi. Nơi mà công việc của một nữ bác sĩ không chỉ cứu chữa thương bệnh binh, mà còn ngoan cường chiến đấu để bảo vệ họ.

Trang nhật ký cuối cúng của Thuỳ Trâm khi chị còn đang viết dở. Thuỳ Tâm đã hi sinh khi tuổi đời còn rất trẻ ; 27 tuổi đời, 3 năm tuổi nghề và 2 năm tuổi Đảng. Mỗi ngày Thuỳ Trâm gửi gắm vào cuốn nhật kí những dòng tâm sự đều thể hiện một ước mơ cháy bỏng, ước mơ ngày chiến thắng trở về đoàn tụ cùng gia đình, người thân.

          Ngoài những dòng nhật kí, cuốn sách còn đưa đến cho ban đọc những bức ảnh tư liệu, những bức ảnh đó được thể hiện trên 2 gam màu đen và sáng tạo nên giá trị đích thực của cuốn nhật kí viết về sự thật cuộc chiến tranh .

 Đây là cuốn sách dựa trên nguyên mẫu của hai cuốn nhật kí của Thuỳ Trâm, không hư cấu, không thần tượng hoá như các tác phẩm văn học nghệ thuật viết về chiến tranh, mà ở đây là những trang viết chân thật, mộc mạc thể hiện cái tâm của một người chiến sĩ.

Cuồn sách gồm 290 trang, được in trên khổ giấy 14*20.5cm, do Nxb Hội Nhà văn ấn hành. Cuốn sách do Vương Trí Nhàn biên tập cùng với sự cộng tác của người em gái của chị là Đặng Kim Trâm .

          Đây là món quà quý mà chị giành tặng cho thế hệ trẻ ngày hôm nay. Cuốn sách này mãi là hành trang về lí tưởng sống cao đẹp của lứa tuổi thanh niên. Mong các bạn đọc tiếp tục đón nhận nó như là một món quà vô giá mà thế hệ đi trước đã để lại cho chúng ta .

Giúp các bạn hiểu thêm hơn những  năm tháng hào hùng của dân tộc việt Nam ta trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, tôi xin mời các bạn hãy đón  thêm cuốn sách  “Mãi mãi tuổi 20” hiện cũng đang có tại thư viện Trường TH số 2 An Thủy.

          Hy vọng quý thầy cô cùng bạn đọc đón đọc những tập sách này.

                   Xin chân thành cảm ơn!

   An  Thủy ngày 03 tháng12 năm 2015

                                                                              Người giới thiệu

Nguyễn Thị Ngọc Quý – TV-TB

TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Dương Việt Hà
Dương Việt Hà
Hiệu trưởng
Phan Thanh Trung
Phan Thanh Trung
Admin
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 2 An THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3882414 - Email: thso2anthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com