GIỚI THIỆU
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 38
Số lượt truy cập: 4784814
QUẢNG CÁO
Võ Nguyên Giáp: Vị tướng của lòng dân
(QBĐT) - Đại tướng Võ Nguyên Giáp là nhà quân sự lỗi lạc của thế kỷ XX. Điều đó đã được sách báo nói nhiều. Hội đồng khoa học Hoàng gia Anh đã bình chọn 10 vị tướng giỏi nhất thế giới trong mọi thời đại, trong đó có Võ Nguyên Giáp.
Tự phê bình và phê bình theo tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Thứ hai, 10/10/2016 08:36
Đảng Cộng sản Việt Nam do Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập và rèn luyện. Trải qua hơn 80 năm phấn đấu, xây dựng và trưởng thành, vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách, với bản lĩnh của một đảng cách mạng chân chính, dạn dày kinh nghiệm, luôn gắn bó máu thịt với nhân dân, Đảng đã lãnh đạo, tổ chức và phát huy sức mạnh to lớn của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, giành được nhiều thắng lợi vĩ đại trong sự nghiệp cách mạng.
Dương Văn An (1514 ) với ''Ô Châu Cận Lục''
Thứ sáu, 29/03/2013 08:13
Vào khoảng năm 1554, có một người con của Quảng Bình đã viết nên một quyển địa lý lịch sử về Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên, được nhiều tác giả đời sau đánh giá cao và mãi đến nay, đối với chúng ta vẫn còn một tác dụng nhất định. Người con đáng yêu ấy là Dương Văn An và quyển địa phương chí quý giá ấy là Ô Châu Cận Lục.
Như một huyền thoại...
Thứ sáu, 29/03/2013 07:42
(QBĐT) - Nếu “Làng chiến đấu Cự Nẫm” (Bố Trạch) đã trở thành một huyền thoại từng khiến quân thù kinh hoàng bạt vía, thì ông là người có công rất lớn trong việc viết nên huyền thoại ấy. Ông để lại những dấu ấn quan trọng đối với Cự Nẫm trong cuộc kháng chiến chống Pháp và sau này là HTX nông nghiệp Cự Nẫm, lá cờ đầu của miền Bắc những năm 60 của thế kỷ trước. Và không chỉ có thế, nhắc đến ông, nhiều người vẫn nhớ về tay súng thiện xạ từng giết hổ dữ để cứu dân làng... Ông là Mai Văn Giá, một trong những người lính đầu tiên có mặt vào tháng 4-1947 để phối hợp cùng nhân dân Cự Nẫm xây dựng làng chiến đấu...
ĐÀO DUY TỪ
Thứ năm, 12/12/2013 07:37
Là nhà quân sự và nhà văn hoá, danh thần thời chúa Nguyễn Phúc Nguyên, người có công giúp chúa Nguyễn xây dựng cơ nghiệp ở Đàng Trong. Đào Duy Từ, hiệu là Lộc Khê, quê ở làng Hoa Trai, huyện Ngọc Sơn (nay là Vân Trai, Tĩnh Gia, Thanh Hoá) vốn là người tinh thông sử sách, có tài văn võ nhưng không được đi thi vì là con nhà ca xướng. Ông uất ức rời quê hương vào Đàng Trong lập nghiệp.
Báu vật của làng
Thứ sáu, 29/03/2013 07:43
QBĐT) - Cứ mỗi dịp xuân về, Tết đến, cụ Cao Xuân Các, 80 tuổi ở thôn Vân Lôi, xã Quảng Hải, huyện Quảng Trạch lại chọn một ngày nắng ráo để đem báu vật của gia đình, dòng tộc ra phơi. Báu vật chính là 18 đạo sắc phong của triều Nguyễn ban cho làng Vân Lôi xưa, xã Quảng Hải bây giờ. Khoảng sân nhỏ trước nhà cụ Các, màu vàng của những đạo sắc phong vàng rực hòa cùng màu nắng...
Ngược miền ký ức về những lễ hội xưa - Kỳ 2: Tết Đoan Ngọ và ngày hội nơm cá
Thứ sáu, 29/03/2013 07:32
(QBĐT) - Cách đây mấy chục năm về trước, Tết Đoan Ngọ (hay còn gọi là Tết giết sâu bọ) hàng năm cũng chính là thời điểm diễn ra nhiều hội làng “độc nhất vô nhị” trên địa bàn tỉnh ta. Đặc biệt, người Quảng Ninh tự hào với những hội xở chơm (nơm), như: Hội nơm cá ở Bàu Rồng (thôn Văn La, xã Lương Ninh) và hội nơm cá Thâm Ứ (thôn Quảng Xá, xã Tân Ninh). Đây là hai trường hợp lễ hội không có phần lễ, mà chỉ tổ chức phần hội, lại vừa mang bản sắc riêng của địa phương, vừa có nhiều nét tương đồng về hình thức tổ chức.
Ngược miền ký ức về những lễ hội xưa - Kỳ 1: Lệ Thủy và những lễ hội đã "mai danh ẩn tích"
Thứ năm, 28/03/2013 08:31
(QBĐT) - Vùng đất Quảng Bình đầy nắng nhiều gió còn được ví như "chiếc nôi" hình thành và nuôi dưỡng nhiều lễ hội đặc sắc, mang đậm phong cách của người miền Trung: mộc mạc, sâu sắc nhưng vô cùng mạnh mẽ, kiên cường. Và dường như, mỗi tên đất, tên làng lại gắn bó với những lễ hội riêng, có liên quan đến bản sắc văn hóa, đặc trưng nghề nghiệp, tín ngưỡng thờ cúng... của từng địa danh. Chỉ tiếc là theo sự vô tình của thời gian, nhiều lễ hội đã dần dần mai một, lùi xa vào dĩ vãng và nay chỉ còn tồn tại trong miền ký ức mong manh của các bậc cao niên.
MẸ SUỐT
Thứ năm, 12/12/2013 07:32
Quảng Bình - Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, Quảng Bình có vị trí đặc biệt quan trọng, là tuyến đầu của hậu phương lớn miền Bắc xã hội chủ nghĩa, được coi là ’’yết hầu ’’ của mạch máu giao thông chi viện miền Nam.
Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Thứ sáu, 11/10/2013 08:52
Donald S.Marshall (Đô Nan S.Mắc San) kí giả người Mỹ viết: "Đại tướng Giáp, vị tướng 5 sao của quân đội Bắc Việt Nam kiêm Bộ trưởng Quốc phòng là vị tướng duy nhất được biết đến nhiều nhất trong các cuộc chiến tranh Đông Dương - Việt Nam. Ông Giáp (còn có tên là anh Văn) có một vị trí trong lịch sử thế giới qua việc lãnh đạo lực lượng Việt Minh đánh bại lực lượng Pháp ở Điện Biên Phủ..."
TÓM TẮT TIỂU SỬ ĐẠI TƯỚNG VÕ NGUYÊN GIÁP
Thứ sáu, 11/10/2013 08:45
Đại tướng Võ Nguyên Giáp, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Quân ủy Trung ương, nguyên Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ, nguyên Bộ trưởng Quốc phòng, Tổng tư lệnh Quân đội Nhân dân Việt Nam Đại tướng Võ Nguyên Giáp có tên khai sinh Võ Giáp, bí danh: Văn.
Phát triển du lịch ở Phong Nha-Kẻ bàng: Cần một cách nhìn thông minh
Thứ năm, 28/03/2013 08:24
QBĐT) - Quảng Bình sở hữu hàng trăm hang động giữa vùng núi đá vôi khổng lồ Phong Nha-Kẻ Bàng. Sự hùng vĩ của di sản này đang ngày càng lan tỏa không chỉ trên mặt báo mà trên các trang mạng xã hội, thu hút các chuyên gia hàng đầu về địa mạo địa chất. Đó là chất xúc tác để phát triển thành mũi nhọn đột phá với du lịch địa phương mang tầm quốc tế.
Xem tin theo ngày
TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Nguyễn Thị Yến Hằng
Nguyễn Thị Yến Hằng
Phan Thanh Trung
Phan Thanh Trung
Admin
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 2 An THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3882414 - Email: thso2anthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com