GIỚI THIỆU
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 28
Số lượt truy cập: 4786386
QUẢNG CÁO
Top 12 Tác phẩm văn học hay nhất mọi thời đại
Một tác phẩm văn học có giá trị là phải mang trong mình 1 nội dung sâu sắc, 1 hình thức nghệ thuật độc đáo và trên hết phải mang lại cho độc giả những xúc cảm khác nhau. Chỉ có như vậy tác phẩm văn học đó mới được mọi người tiếp nhận cũng như có sức sống bền bỉ vượt thời gian và không gian. Sau đây hãy cùng Toplist điểm danh những tác phẩm có được sức sống kỳ diệu đó và có thể coi là những tác phẩm hay nhất mọi thời đại mà mỗi người nên ít nhất 1 lần đọc qua trong đời.
Top 10 Tác phẩm văn học kinh điển của Việt Nam
Thứ sáu, 08/04/2022 08:39
Đã có biết bao nhiêu nhân vật bước từ văn học đi vào đời sống của nhân dân biết bao thế hệ. Những tác phẩm văn học không chỉ viết bằng ngôn ngữ mà còn viết bằng cả trái tim thổn thức, trăn trở với hiện thực, thổn thức với từng nhân vật trong thời đại đó thì có giá trị sống mãi với thời gian. Và với những ai yêu thích văn học Việt Nam thì chắc hẳn những gợi ý mà Toplist.vn giới thiệu dưới đây sẽ không còn xa lạ bởi tất cả đó là tác phẩm văn học kinh điển, mang tính mẫu mực, mang giá trị vững bền với thời gian của dân tộc.
Ký sự Trường Sa - Kỳ 4: Người Quảng Bình ở Trường Sa
Thứ sáu, 08/04/2022 08:32
(QBĐT) - Một điều khiến các thành viên tham gia đoàn công tác của tỉnh ta hết sức tự hào là tại hầu hết các đảo thuộc quần đảo Trường Sa đều có con em Quảng Bình đang làm nhiệm vụ. Ngoài chương trình làm việc, thăm và tặng quà cho các đảo, đoàn cán bộ tỉnh ta còn dành thời gian để thăm hỏi, động viên con em quê hương đang công tác tại đây. Đối với các cán bộ, chiến sỹ, được gặp gỡ, nghe và nói chuyện với đồng hương nơi đảo xa là nguồn cổ vũ, động viên to lớn giúp họ thêm vững tay súng hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc.
Ký sự Trường Sa - Kỳ 3: Lính đảo và những câu chuyện kể
Thứ sáu, 08/04/2022 08:31
(QBĐT) - Có một hình ảnh rất đỗi thân quen nhưng vô cùng thiêng liêng mà chúng tôi không thể không nhắc đến trong loạt bài viết ký sự Trường Sa này. Đó là hình ảnh lá cờ Tổ quốc tung bay trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa. Hình ảnh người chiến sỹ hải quân đứng gác dưới lá cờ đỏ sao vàng tung bay trong gió, nổi bật trên nền trời xanh, biển xanh bao la luôn tạo cho chúng tôi một cảm xúc tự hào khó tả. Các thành viên trong đoàn công tác ai cũng muốn nán lại bên cột mốc chủ quyền, dưới lá cờ Tổ quốc, cạnh người chiến sỹ hải quân đang đứng gác để chụp một tấm hình kỷ niệm. Dù không nói ra, nhưng ai cũng thấu hiểu sâu sắc rằng để có được những phút giây yên bình ấy, các thế hệ cán bộ, chiến sỹ công tác tại quần đảo Trường Sa đã phải đánh đổi bằng máu và nước mắt...
Ký sự Trường Sa - Kỳ 2: Những công dân Trường Sa
Thứ sáu, 08/04/2022 08:31
(QBĐT) - Trong suốt quãng thời gian thăm, làm việc tại huyện đảo Trường Sa, chúng tôi đã có dịp được gặp gỡ, trò chuyện với nhiều hộ dân đang sinh sống tại đây. Mặc dù đến từ nhiều miền quê khác nhau, song ở họ có một điểm chung là tình nguyện ra đảo với mong muốn góp một phần sức lực nhỏ bé của mình để cùng cán bộ, chiến sỹ vững tay súng bảo vệ chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc.
Ký sự Trường Sa - Kỳ 1: "Đảo là nhà, biển cả là quê hương"
Thứ sáu, 08/04/2022 08:30
(QBĐT) - Trung tuần tháng tư vừa qua, chúng tôi vinh dự được tham gia đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương đến thăm và làm việc tại quần đảo Trường Sa. Trong số gần 200 thành viên của đoàn công tác có những người lần đầu tiên được đến Trường Sa, cũng có những người đã hai, ba lần đến. Bởi vậy, mỗi thành viên đều mang một tâm trạng, cảm xúc riêng... Tuy nhiên, tất cả đều chung niềm tự hào được đến với một phần lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc giữa muôn trùng sóng nước. Đúng 8 giờ sáng ngày 17-4-2013, con tàu HQ 571 của Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân kéo 3 hồi còi dài chào tạm biệt đất liền đưa chúng tôi rời cảng Cát Lái tại thành phố mang tên Bác để đến với Trường Sa thân yêu.
Tuổi học trò - nơi gửi gắm kí ức và cảm xúc chân thật nhất
Thứ sáu, 08/04/2022 08:29
Đó là nơi ta được khóc, được cười với những cảm xúc chân thành nhưng cũng thật ngờ nghệch của tình yêu đầu đời. Là nơi chia tay quãng thời gian hồn nhiên, vô tư thiếu thời để đặt chân đến thế giới của người lớn...
BÚP SEN XANH - SƠN TÙNG
Thứ sáu, 08/04/2022 08:29
Búp Sen Xanh là tác phẩm văn học dành cho thiếu nhi và là tác phẩm nổi tiếng nhất viết về chủ tịch Hồ Chí Minh trong suốt thời thơ ấu cho đến khi rời Việt Nam sang Pháp. Búp Sen Xanh là nơi tiểu thuyết và lịch sử đã gặp nhau và hoạ nên một giai đoạn trong cuộc đời người Cha già của dân tộc Việt Nam. Nơi ấy, có quê nhà xứ Nghệ, có làng Sen, có khung dệt của mẹ, có lời dạy của cha, có những người bạn và những kỷ niệm ấu thơ. Nơi ấy có xứ Huế mà trong cuộc sống nghèo khổ có trăn trở tuổi trẻ, về con người, về vận mệnh dân tộc, có mất mát và đau thương… Búp Sen Xanh, vượt ra ngoài những giới hạn của một tác phẩm thiếu nhi, có thể làm bất kỳ ai rung động đến rơi nước mắt trong đêm chia ly, khi người con từ biệt cha ra đi để tìm một con đường cho chính mình và cho dân tộc. Một phần cuộc đời, trọn vẹn lý tưởng và dấn thân… Búp Sen Xanh không chỉ là câu chuyện về lãnh tụ mà còn là câu chuyện để làm người.
TRÊN SÔNG TRUYỀN HỊCH - HÀ ÂN
Thứ sáu, 08/04/2022 08:24
Trước nguy cơ đất nước bị quân Nguyên Mông hung bạo xâm lược, một vài nhân vật trong hoàng tộc nhà Trần vì quá hèn nhát và sợ hãi đã phản bội, đầu hàng kẻ thù. "Đánh" hay "Hàng"? Câu hỏi đó luôn day dứt trong tâm trí vua Trần anh minh thương dân. Hiểu được tâm trạng của vua, Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn đã khẳng khái đáp "Bệ hạ muốn hàng hãy chém đầu thần trước đã". Như được tiếp thêm sức mạnh, vua đã tổ chức Hội nghị Diên Hồng. Với ý chí "Sát Thát" được khắc ghi trên cánh tay, toàn thể nhân dân Đại Việt đã một lòng đoàn kết chiến đấu chống kẻ thù chung. Trên dòng sông linh thiêng và đầy khí thế, "Hịch tướng sĩ" đã được loan truyền, động viên, khích lệ ý chí và tinh thần của quân dân... "Trên sông truyền hịch" là câu chuyện lịch sử về đời Trần mà tác giả Hà Ân đã đặt người đọc trước rất nhiều bất ngờ lý thú khi lần theo mọi tình tiết trong truyện của ông. Hà Ân làm cho ta phải bỡ ngỡ, ngạc nhiên và tự hỏi: Còn bao nhiêu điều hay về các nhân vật lịch sử mà lâu nay tưởng chừng ta đã biết quá tường tận!
Bên Bờ Thiên Mạc - HÀ ÂN
Thứ sáu, 08/04/2022 08:23
“Ta thà làm quỷ nước Nam chứ không thèm làm vương đất Bắc”, câu nói khẳng khái của Trần Bình Trọng đã đi vào sử xanh nước Việt. Là người anh hùng bất tử, Trần Bình Trọng trong tác phẩm của Hà Ân hiện lên với đầy đủ vẻ oai phong, đẹp đẽ, kiêu dũng, giản dị và nhân hậu vô cùng. Qua tác phẩm, người đọc sẽ cảm nhận được Hà Ân chính là nhà văn của các em, là người kể chuyện lịch sử hào hứng và đầy thú vị. Với vốn kiến thức lịch sử sâu sắc, cùng với bút pháp, văn phong sinh động, Hà Ân đã tạo được không khí cho câu chuyện và hấp dẫn bạn đọc qua từng chương sách…
Trăng Nước Chương Dương - HÀ ÂN
Thứ sáu, 08/04/2022 08:21
Chương Dương cướp giáo giặc, Hàm Tử, bắt quân thù Thái bình, nên gắng sức, Non nước vẫn nghìn thụ Trần Quang Khải
Truyện ngắn hay cho thiếu nhi
Thứ sáu, 08/04/2022 08:08
Tuyển tập truyện ngắn hay cho thiếu nhi dưới đây sẽ giúp bé và bố mẹ có những giây phút trải nghiệm vui vẻ bên nhau. Ngoài ra bé còn học được rất nhiều bài học quý giá về cách sống và đạo đức. Bố mẹ hãy nhanh tay tải những câu chuyện hay cho bé trong bài viết dưới đây để kể cho con nghe nhé.
Chuyện Hoa, Chuyện Quả – Phạm Hổ
Thứ sáu, 08/04/2022 08:08
Tập “Chuyện Hoa, Chuyện Quả” đầu tiên được in năm 1974. Trong suốt thời gian từ đó đến bây giờ, tác giả đã cho ra mắt bạn đọc nhỏ tuổi “Chuyện Hoa, Chuyện Quả – Tập 2”, rồi đến Tập 3, Tập 4, Tập 5. Và trong tập sách “Chuyện Hoa, Chuyện Quả – Tác Phẩm Chọn Lọc Dành Cho Thiếu Nhi” này, toàn bộ các câu chuyện in trong 5 tập trên đều được in lại trong 1 tập này. Thêm vào đó là những câu chuyện tác giả viết từ 1990 đến nay – “Chuyện Hoa, Chuyện Quả – Tập 6”. Trong nội dung của mỗi câu chuyện, dường như tác giả muốn đưa ra một lý thuyết khác về nguồn gốc của các loài; mà nguồn gốc này chính là ở tình yêu, tình thương và lòng tốt của con người; ở cuộc đấu tranh giữa cái tốt – xấu, tình thương – sự bạc ác, cái thiện – cái ác… Xin trân trọng giới thiệu cuốn sách bạn tìm đọc.
Côi Cút Giữa Cảnh Đời - Ma Văn Kháng
Thứ sáu, 08/04/2022 07:53
Câu chuyện kể về cuộc sống nơi hậu phương với muôn vàn khó khăn trong những năm sau chiến tranh chống Mỹ. Người bà, trước vốn là người công nhân kiên cường, nay dù đã già nhưng bằng tình yêu thương vô bờ và nghị lực mạnh mẽ đã vượt qua khó khăn để nuôi hai đứa cháu thơ. Đói rét, cơm ăn, áo mặc, bệnh tật ốm đau, thế lực xấu lợi dụng, bắt nạt cũng không thể quật ngã được bà cháu Duy... Sau tất cả những biến cố của gia đình, những đứa trẻ vẫn giữ vững niềm tin vào tương lai tươi sáng, những lẽ phải, sự lương thiện của con người.
Lá cờ thêu sáu chữ vàng - Nguyễn Huy Tưởng
Thứ sáu, 08/04/2022 07:50
Trần Quốc Toản là cảm hứng cho nhà văn Nguyễn Huy Tưởng sáng tác tiểu thuyết lịch sử “Lá cờ thêu sáu chữ vàng”, trong đó ông là nhân vật chính của tác phẩm. Trần Quốc Toản đã đi vào lịch sử với lòng dũng cảm và tinh thần yêu nước, dám hi sinh mạng sống vì dân tộc của mình. Khí phách ấy đã được nói rõ trên lá cờ thêu sáu chữ vàng của ông; nguyên văn sáu chữ (phiên sang Hán-Việt) là: Phá cường địch, báo hoàng ân
Xem tin theo ngày
TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Nguyễn Thị Yến Hằng
Nguyễn Thị Yến Hằng
Phan Thanh Trung
Phan Thanh Trung
Admin
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 2 An THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3882414 - Email: thso2anthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com