THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 132
Số lượt truy cập: 3020617
QUẢNG CÁO
TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 2 AN THỦY TỔ CHỨC NGOẠI KHÓA VỀ BƠI AN TOÀN CHO HỌC SINH KHỐI 3 13/05/2019 6:08:43 SA
Theo thống kê của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, giai đoạn 2015-2017, mỗi năm Việt Nam có khoảng 2 000 trẻ em tử vong do đuối nước, tỉ lệ cao nhất khu vực Đông Nam Á và cao gấp 10 lần các nước phát triển. Năm 2018, tỉ lệ trẻ em bị đuối nước đã giảm, nhưng vẫn ở mức cao so với khu vực. Chính vì vậy, tại nhiều địa phương trên cả nước, môn học về kỹ năng bơi lội và an toàn chống đuối nước đang bắt đầu được chú trọng và triển khai rộng rãi.

Công tác phòng chống đuối nước cho học sinh tiểu học là niềm trăn trở của nhà trường, các thầy - cô giáo và phụ huynh học sinh. Việc phổ cập bơi lội sẽ giúp các em rèn luyện sức khỏe,trang bị cho mình những kỹ năng sống cần thiết để tránh các sự cố dưới nước không mong muốn. Được sự quan tâm của Ban giám hiệu nhà trường, chiều ngày 09/05/2019, Trường Tiểu học số 2 An Thủy đã tổ chức  “Ngoại khóa bơi an toàn cho học sinh khối 3”. Đến dự với buổi ngoại khóa có sự tham gia của Ban giám hiệu nhà trường và toàn thể giáo viên,nhân viên, học sinh trong nhà trường.

Mở đầu buổi ngoại khóa, thầy giáo Nguyễn Thế Bảo - GV dạy bơi đã đặt vấn đề và tuyên truyền học bơi an toàn cho học sinh.Tai nạn đuối nước gia tăng nhất là vào mùa hè và mùa mưa lũ đang thực sự là một vấn đề gây nhiều bức xúc trong cộng đồng, ảnh hưởng đến tâm lý của người dân và nghiêm trọng hơn là đến sự sống còn và phát triển của trẻ em. Thời gian gần đây, thông tin về những vụ trẻ em đuối nước liên tục xảy ra, trong đó trẻ đuối nước đa phần là học sinh lứa tuổi tiểu học và trung học cơ sở. Đau lòng hơn, nhiều vụ đuối nước làm tử vong nhiều em cùng lúc, gây nên mất mát, đau thương cho gia đình, nhà trường và xã hội. Vụ đuối nước thương tâm khiến 8 học sinh tử vong tại sông Đà, thuộc phường Thịnh Lang, TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình ngày 21/3 là một ví dụ.

Nguyên nhân chính gây nên những tai nạn đuối nước là do trẻ không biết bơi cũng như chưa biết các phương pháp thoát hiểm khi xảy ra tai nạn trên sông nước. Ở khu vực nông thôn, vùng kinh tế khó khăn, các phụ huynh do bận đi làm nên chưa giám sát chặt chẽ con trẻ hoặc thiếu người trông coi, chăm sóc, để trẻ tự do đi lại. Chỉ một vài giây sao nhãng của người lớn là trẻ em có thể rơi xuống ao, hồ, sông, suối…có thể bị ngạt và chết đuối. Bên cạnh đó, với điều kiện tự nhiên của nước ta nhiều sông, suối, ao, hồ, hệ thống kênh rạch chằng chịt, đang là môi trường thiếu an toàn cho trẻ em.

Để tránh những tai nạn đáng tiếc và hạn chế tử vong do đuối nước gây ra, việc đưa môn bơi vào nhà trường là rất cần thiết. Học sinh học bơi, các em được giáo dục kỹ năng bơi, kỹ năng an toàn trong môi trường nước, các kỹ năng phòng, tránh, kỹ năng cứu đuối nước giúp các em tự tin, chủ động trong việc phòng, tránh tai nạn đuối nước đối với bản thân. Ngoài ra, bơi lội còn là môn thể thao rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là lứa tuổi học sinh, khi tham gia luyện tập bơi lội thường xuyên các em sẽ phát triển hài hòa cả về thể chất và tinh thần.

Sau khi phổ biến tầm quan trọng của việc học bơi, thầy giáo Nguyễn Thế Bảo, Võ Văn Nghiệm đã hướng dẫn kĩ thuật bơi cho học sinh. Từng động tác được các thầy hướng dẫn một cách cụ thể, dễ hiểu để các em có thể học theo.Trên nét mặt mỗi em luôn tràn ngập sự hứng khởi, hăng say luyện tập, các phụ huynh cũng vui mừng không kém vì đã được chứng kiến con em mình tham gia hoạt động này.Em Thúy An lớp 3 nói: “Tham gia buổi ngoại khóa bơi an toàn do nhà trường tổ chức, em thấy rất vui và ý nghĩa, em mong muốn nhà trường sẽ tổ chức nhiều hơn các buổi ngoại khóa để chúng em có dịp tham gia”.

Buổi ngoại khóa bơi an toàn cho học sinh khối 3 của Trường Tiểu học số2 An Thủy khép lại với những ấn tượng đẹp, sâu sắc trong lòng thầy, cô giáo, phụ huynh và các em học sinh. Hoạt động ngoại khóa giúp các em cọ xát thực tế, được rèn luyện sức khỏe và tăng cường kỹ năng sống; phát huy tính tích cực, chủ động thích nghi với đặc điểm tự nhiên của địa phương; góp phần tạo nền tảng vững chắc để phát triển phong trào bơi lội trong nhà trường.

 

 

Một số hình ảnh trong buổi ngoại khóa


image002.jpg

image004.jpg

image005.jpg

image007.jpg


image008.jpg

image010.jpg

Huỳnh Thị Sương
TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Dương Việt Hà
Dương Việt Hà
Hiệu trưởng
Phan Thanh Trung
Phan Thanh Trung
Admin
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 2 An THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3882414 - Email: thso2anthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com