GIỚI THIỆU
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 33
Số lượt truy cập: 4784814
QUẢNG CÁO
TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 2 AN THỦY PHÁT TRIỂN NĂNG LỰC SÁNG TẠO THÔNG QUA TỔ CHỨC ĐỌC MỞ RỘNG CHO HỌC SINH
Sách như một cánh cổng diệu kỳ đưa ta đến những chân trời của lý tưởng, khát vọng và bình yên. Đọc sách luôn là cách tốt nhất để làm giàu vốn từ vựng cho học sinh, giúp học sinh nâng cao trí thức, hiểu biết. Đặc biệt việc đọc sách sẽ giúp phát triển được năng lực sáng tạo vô hạn tiềm ẩn trong mỗi cá nhân học sinh.
ĐỔI MỚI DẠY HỌC MĨ THUẬT Ở TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 2 AN THỦY
Thứ hai, 13/05/2024 06:11
Mĩ thuật là môn học thuộc lĩnh vực nghệ thuật thị giác, mĩ thuật có vai trò chủ yếu trong việc bồi dưỡng, giáo dục thẩm mĩ, góp phần đáp ứng mục tiêu giáo dục hài hòa về đức, trí thể, mĩ cho học sinh. Đổi mới dạy học Mĩ thuật theo hướng phát triển năng lực học sinh có vai trò quan trọng đối với việc thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 nói chung và đổi mới phương pháp dạy học ở trường tiểu học nói riêng. Việc này không chỉ giúp học sinh hiểu rõ hơn về nghệ thuật mà còn hỗ trợ sự phát triển toàn diện của các em. Không chỉ hình thành năng khiếu nghệ thuật, mà còn giúp các em phát triển các kỹ năng quan trọng như sự sáng tạo, tư duy linh hoạt và khả năng làm việc nhóm. Năng lực mĩ thuật và kết quả học tập của học sinh tiểu học được nâng lên thông qua việc lựa chọn và sử dụng các phương pháp dạy học theo hướng phát triển năng lực. Những kỹ năng này sẽ là chìa khóa cho sự thành công của bản thân các em trong tương lai.
SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO KIỂM TRA THỰC HIỆN NHIỆM VỤ CẤP TIỂU HỌC NĂM HỌC 2023 – 2024 TẠI LỆ THỦY
Thứ năm, 25/04/2024 03:40
Thực hiện Quyết định kiểm tra số 195/QĐ-SGDSĐT của Sở giáo dục và đào tạo Quảng Bình, từ ngày 23/4/2024 đến ngày 24/42024, Sở GD&ĐT đã trực tiếp kiểm tra công tác thực hiện nhiệm vụ năm học 2023-2024 của Phòng GD&ĐT Lệ Thủy qua đó nhằm hỗ trợ, tư vấn và thúc đẩy đội ngũ trong việc thực hiện Chương trình giáo dục nhà trường. Tham gia đoàn kiểm tra có ông Lê Viết Cảm- Trưởng phòng GDMN – TH Sở - Trưởng đoàn, cùng có lãnh đạo, chuyên viên Phòng GDMN-TH Sở và lãnh đạo, chuyên viên phòng GD&ĐT trên địa bàn.
TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 2 AN THỦY HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VIỆT NAM LẦN THỨ 3 NĂM 2024
Thứ năm, 18/04/2024 11:43
Sách là kho tàng tri thức vô tận của nhân loại. Đó còn là một tài sản tinh thần vô giá vì nó làm cho tâm hồn ta phong phú thêm, trí óc ta mở mang, văn minh hơn, ta thấy đời sẽ ý nghĩa và đáng yêu biết bao! Đọc sách là nhu cầu của tất cả mọi người, bởi lẽ sách là phương tiện học tập thuận lợi, giúp con người nâng cao nhận thức và hiểu biết. Sách là kho tàng tri thức mà nhân loại tạo ra, lưu lại và truyền cho thế hệ sau. Có thể khẳng định rằng, mọi thành công của con người đều nhờ sự kết hợp của kinh nghiệm bản thân với tri thức lĩnh hội được từ trong cuộc sống và trong sách vở. Đọc sách giúp tăng cường kỹ năng giao tiếp, tăng khả năng sáng tạo, liên tưởng, kĩ năng tư duy, logic, giúp rèn luyện năng lực ngôn ngữ và giúp cho chúng ta có nhiều kỹ năng sống tốt.
TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 2 AN THỦY VỚI VIỆC ỨNG DỤNG CHUYỂN ĐỔI SỐ TRONG DẠY HỌC VÀ QUẢN TRỊ GIÁO DỤC
Thứ ba, 09/04/2024 05:17
Với sự phát triển không ngừng của công nghệ, chuyển đổi số có vai trò quan trọng trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Năm 2020, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định phê duyệt “Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” trong đó xác định Giáo dục là một trong 8 lĩnh vực cần được ưu tiên thực hiện chuyển đổi số trước tiên. Việc chuyển đổi số trong giáo dục thành công sẽ giúp thay đổi nhận thức nhanh nhất, mang lại hiệu quả, tiết kiệm chi phí, góp phần thúc đẩy tiến trình xây dựng Xã hội số. Có hai nội dung chính cần tập trung trong việc chuyển đổi số, đó là: Chuyển đổi số trong quản lý và chuyển đổi số trong dạy, học, kiểm tra, đánh giá.
TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 2 AN THUỶ VỚI CÔNG TÁC HUẤN LUYỆN HỌC SINH THAM GIA HỘI KHỎE PHÙ ĐỔNG
Thứ sáu, 29/03/2024 07:43
Giáo dục thể chất là một phần quan trọng trong hệ giáo dục quốc dân, góp phần giáo dục con người phát triển toàn diện nhằm đáp ứng yêu cầu chuẩn bị nguồn nhân lực chất lượng cao cho sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước. Giáo dục thể chất là bồi dưỡng thế hệ trẻ trở thành những người phát triển toàn diện có đủ sức khoẻ dồi dào, thể chất cường tráng, có cuộc sống vui tươi; hình thành và phát triển con người toàn diện đó là: Đức - Trí - Thể - Mỹ - Lao động và năng lực sáng tạo nhằm hướng tới tương lai tươi sáng những con người lao động linh hoạt, sáng tạo, sẵn sàng thích ứng với xã hội đang từng ngày đổi thay.
TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 2 AN THỦY TỔ CHỨC THÀNH CÔNG CHUYÊN ĐỀ DẠY HỌC MÔN MĨ THUẬT LỚP 4 NĂM HỌC: 2023- 2024
Thứ sáu, 29/03/2024 07:27
Thực hiện nhiệm vụ năm học 2023 – 2024, nhằm nâng cao chất lượng dạy và học, ngay từ đầu năm, BGH trường Tiểu học số 2 An Thủy đã có kế hoạch tổ chức cho giáo viên của các khối lớp dạy chuyên đề để không ngừng đẩy mạnh hoạt động chuyên môn, thực hiện có hiệu quả chương trình GDPT 2018. Đối với môn Mĩ thuật cũng vậy, việc áp dụng các Phương pháp và hình thức dạy học Mĩ thuật mới nhằm rèn cho HS những kĩ năng cơ bản trong tạo hình bằng nhiều chất liệu khác nhau là vô cùng quan trọng. Nhận thức được tầm quan trọng đó, chiều thứ tư ngày 27 tháng 3 năm 2024, chuyên môn nhà trường tổ chức Chuyên đề dạy học môn Mĩ thuật lớp 4 do cô giáo Nguyễn Thị Phúc Loan giảng dạy với chủ đề 5: Cuộc sống quanh em. Bài: Hoạt cảnh với nhân vật 3D (Tiết2)
SINH HOẠT CHUYÊN MÔN THÁNG 3 - TỔ 123 VỚI CHUYÊN ĐỀ "ĐỔI MỚI PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN NĂNG LỰC PHẨM CHẤT CHO HỌC SINH.
Thứ sáu, 29/03/2024 09:15
Thực hiện nhiệm vụ năm học 2023-2024, chiều ngày 27/3/2024, tổ 1-2-3 Trường Tiểu học số 2 An Thủy đã tổ chức chuyên đề "Đổi mới phương pháp dạy học theo định hướng phát triển năng lực, phẩm chất học sinh". Tại buổi chuyên đề, các thầy cô giáo đã dự giờ môn Tiếng Việt do cô giáo Nguyễn Thị Thu Hương thực hiện tại lớp 3B.
TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 2 AN THỦY TỔ CHỨC THÀNH CÔNG NGÀY HỘI HỌC SINH TIỂU HỌC - NĂM HỌC 2023 -2024
Thứ năm, 21/03/2024 06:15
Khi cái hân hoan của năm mới còn vương vấn trong lòng mọi người thì thầy và trò trường tiểu học số 2 An Thuỷ lại được náo nức với Ngày hội học sinh Tiểu học diễn ra vào ngày 20 tháng 3 năm 2024. Với chủ đề “ Trải nghiệm công dân số và giáo dục STEM”, ngày hội đã chú trọng vào các hoạt động trải nghiệm, sáng tạo, vui chơi, rèn luyện thể chất và các kĩ năng cho học sinh. Để làm được điều đó thầy và trò trường tiểu học số 2 An Thủy đã dày công nghiên cứu, lên chương trình, phối kết hợp với hội cha mẹ học sinh để tổ chức cho các con một ngày hội đúng nghĩa - một ngày hội với đầy ắp niềm vui, tiếng cười qua nhiều hoạt động phong phú, bổ ích.
TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 2 AN THỦY CHÚ TRỌNG TRIỂN KHAI GIÁO DỤC STEM
Thứ ba, 09/04/2024 04:48
STEM là từ viết tắt của Science (khoa học), Technology (Công nghệ), Engineering (Kỹ thuật), Mathematics (Toán học). Giáo dục STEM là một cách tiếp cận liên môn trong đó các khái niệm học thuật được kết hợp với các bài học thực tế. Học sinh áp dụng khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học để kết nối giữa lớp học và thế giới xung quanh. Các hoạt động STEM được thiết kế để cải thiện cách học sinh hiểu và ứng dụng khoa học và chuẩn bị cho học sinh vào các lớp học trong tương lai.
TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 2 AN THỦY NỖ LỰC XÂY DỰNG MÔ HÌNH TRƯỜNG HỌC HẠNH PHÚC
Thứ năm, 28/03/2024 02:12
Xây dựng trường học hạnh phúc là việc hướng tới hình thành các giá trị cốt lõi: yêu thương, an toàn và tôn trọng; ở đó, cần chú trọng dạy “Người” cùng dạy “Chữ”. Để kiến tạo trường học hạnh phúc, cần phải có sự chung tay và tất cả sẵn sàng để thay đổi; mỗi thầy, cô phải là người truyền cảm hứng để mang đến cho học trò những giờ học hạnh phúc. Một ngôi trường hạnh phúc trước hết phải do giáo viên, học sinh và phụ huynh cảm nhận; ở đó học sinh, cán bộ, nhà giáo, người lao động thực sự có giá trị và được yêu thương, được tôn trọng, được an toàn, được thấu hiểu; phát triển nhà trường thành trung tâm văn hóa, thân thiện, văn minh, cùng hợp tác vì sự phát triển bền vững trong công cuộc đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo theo tinh thần Nghị quyết số 29-NQ/TW của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XI.
TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 2 AN THUỶ VỚI CÔNG TÁC BỒI DƯỠNG GIÁO VIÊN DẠY GIỎI
Thứ sáu, 22/03/2024 10:51
Trong công cuộc công nghiệp hoá- hiện đại hoá đất nước, Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam luôn khẳng định: "Phát triển giáo dục đào tạo là một trong những động lực quan trọng thúc đẩy sự nghiệp công nghiệp hoá hiện đại hoá, là điều kiện để phát triển nguồn lực con người, yếu tố cơ bản để phát triển xã hội, tăng cường kinh tế nhanh và bền vững…".
CHI BỘ TRƯỜNG TH SỐ 2 AN THỦY TỔ CHỨC THÀNH CÔNG BUỔI HỌC TẬP CÁC NGHỊ QUYẾT, CHỈ THỊ, KẾT LUẬN, QUY ĐỊNH CỦA BAN BÍ THƯ, BỘ CHÍNH TRỊ KHÓA XIII
Thứ hai, 22/01/2024 08:15
Thực hiện Kế hoạch số 161-KH/HU, ngày 28/12/2023 của Ban Thường vụ Huyện ủy và Ban Thường vụ Đảng ủy xã An Thuỷ về việc tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền các nghị quyết, chỉ thị, kết luận, quy định của Ban Bí thư, Bộ Chính trị khoá XIII, chiều ngày 19/1/2024 Chi bộ trường TH số 2 An Thủy tổ chức thành công buổi học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện các nghị quyết, chỉ thị, kết luận, quy định đó.
NÉT MỚI SINH HOẠT CHUYÊN MÔN - NÂNG CAO NĂNG LỰC CHUYỂN ĐỔI SỐ CHO GIÁO VIÊN TRONG VIỆC KHAI THÁC HIỆU QUẢ HỆ THỐNG OLM
Thứ hai, 18/12/2023 03:39
Với sự phát triển không ngừng của khoa học và công nghệ, chuyển đổi số chính là xu hướng của xã hội nói chung và lĩnh vực giáo dục nói riêng. Năm 2020, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 749/QĐ phê duyệt “Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” trong đó xác định Giáo dục là một trong 8 lĩnh vực cần được ưu tiên thực hiện chuyển đổi số trước tiên.
Xem tin theo ngày
TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Nguyễn Thị Yến Hằng
Nguyễn Thị Yến Hằng
Phan Thanh Trung
Phan Thanh Trung
Admin
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 2 An THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3882414 - Email: thso2anthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com