THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 37
Số lượt truy cập: 4242492
QUẢNG CÁO
KỶ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11 25/11/2020 4:05:07 CH
Nói về nghề giáo, một học giả nổi tiếng người Trung Quốc đã từng ca ngợi: Mặt trời mọc rồi lặn, mặt trăng khuyết rồi lại tròn, những ánh sáng mà người Thầy chiếu rọi vào chúng ta, sẽ còn mãi trong suốt cuộc đời. Quả đúng như vậy, trong cuộc đời của mỗi con người, nếu như cha mẹ là hai đấng sinh thành có công nuôi dưỡng ta từ nhỏ đến lớn thì Thầy Cô cũng có công không nhỏ. Thầy Cô là những người dạy cho ta biết chữ, biết thế nào là lẽ phải trên đời, biết đối nhân xử thế .Đối với những học sinh còn cắp sách đến trường thì Thầy Cô chính là những người cha, người mẹ thứ hai.

Bởi những lẽ đó và  hòa chung trong không khí của cả nước thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, hôm nay,ngày 19 tháng 11 năm 2020  trường Tiểu học số 2 An Thủy tổ chức tọa đàm kỷ niệm  ngày Nhà giáo Việt Nam nhằm ôn lại những truyền thống tốt đẹp “Tôn sư trọng đạo” “Ăn quả nhớ người trồng cây”…Đến dự với buổi tọa đàm về phía chính quyền địa phương có đồng chí Võ Đình Thanh  - phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã An Thủy, đ/c Ngô Mậu Định – Đảng ủy viên – Phó chủ tịch UBND xã và các đồng chí trong các ban ngành chức năng như Đoàn thanh niên, Hội cựu chiến binh… Về phía Ban chấp hành Hội cha mẹ học sinh có anh Đỗ Văn Hùng – Trưởng ban Hội cha mẹ học nhà trường, cùng sự có mặt đầy đủ của các chi hội trưởng của 12 lớp.Mở đầu buổi tọa đàm là những lời ca được cất lên từ những giáo viên của nhà trường.“Trên những nẻo đường của tổ quốc xanh tươi. Có những loài hoa  thơm đậm đà sắc hương. Có những bài ca nghe rạo rực lòng người.Bài ca ấy, loài hoa ấy.Đẹp như em. Người giáo viên nhân dân”… Những lời ca cất lên như xoa tan đi những vất vả nhọc nhằn của những người giáo viên và giúp họ thêm yêu nghề, yêu trò. Buổi tọa đàm lắng đi trong bài phát biểu ôn lại truyền thống ngày Nhà giáo Việt Nam do đồng chí Dương Thị Việt Hà, Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường trình bày. Không phải những con số cứng nhắc, cũng không phải là những thành tích mà nhà trường đã đạt được trong những năm qua. Mà bài phát biểu là sự chia sẻ, là nỗi cảm thông mang chút xót xa trước sự mất mát quá to lớn của nhân dân Lệ Thủy nói chung, nhân dân An Thủy nói riêng sau cơn đại hồng thủy lịch sử. Đó là niềm tri ân sâu sắc đến với các thầy cô giáo phải gồng mình chóng chọi với lũ lụt, vừa phải khắc phục dọn dẹp sau lũ và nỗi lo cho các em học sinh của mình có còn sách vở, áo quần, dụng cụ học tập không sau khi cơn lũ đi qua. Lo cho các em nghỉ dài ngày quên đi kiến thức, rồi phải học bù, bổ trợ kiến thức cho các em.

Trong sự thành công của sự nghiệp trồng người không thể không kể đến vai trò của những người cha, người mẹ. Họ là những người đã cùng đồng hành phối hợp với nhà trường  trong công tác giáo dục học sinh. Đến dự với buổi tọa đàm, thay mặt cho toàn thể 353 phụ huynh học sinh, anh Đỗ Văn Hùng đã có những lời phát biểu gửi đến các thầy cô giáo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam. Bài phát biểu là lời cảm ơn sâu sắc của các bậc làm cha làm mẹ gửi đến các thầy các cô đã dìu dắt chỉ bảo cho các em học sinh.Là tấm chân tình thiết tha kính mong các thầy các cô dồi dào sức khỏe để yêu nghề mến trẻ.

Buổi tọa đàm còn lắng nghe bài phát biểu từ lãnh đạo địa phương của  đồng chí Võ Đình Thanh – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã An Thủy. Thay mặt lãnh đạo xã, đồng chí ghi nhận những thành tích mà trường TH số 2 An Thủy đã gặt hái được trong thời gian qua. Gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các thầy cô giáo đã quan tâm dạy dỗ con em của địa phương. Chia sẻ những thiệt hại về cơ sở vật chất của nhà trường trong những cơn lũ vừa qua, mong các thầy  cô giáo cũng như Ban giám hiệu nhà trường cố gắng khắc phục hậu quả, ổn định trường lớp và thi đua dạy tốt, học tốt. Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban mặt trận và các đoàn thể, ban ngành cấp xã sẽ cùng phối hợp, đồng hành cùng với nhà trường khắc phục những khó khăn sau lũ để không  một ai phải bỏ lại phía sau. Những cành hoa tươi thắm và cái nắm tay động viên như tiếp thêm động lực cho tập thể nhà trường trong thời gian tới.

Tháng 11 lại về, những bông hoa tươi thắm và những lời tri ân sâu sắc nhất xin gửi đến các thầy cô giáo của mái nhà Tiểu học số 2 An Thủy. Nắng vàng  mùa thu trên sân trường lại bừng sáng.


(Một số hình ảnh trong buổi tọa đàm kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11)

image002.jpg
(Ảnh: Tiết mục văn nghệ chào mừng buổi tọa đàm)

image004.jpg
(Ảnh: Đ/c Dương Thị Việt Hà – Bí thư chi bộ - HT nhà trường phát biểu ôn lại truyền thống ngày nhà giáo Việt Nam)


image006.jpg
(Ảnh: Đ/c Đỗ Văn Hùng – Trưởng ban Hội cha mẹ học sinh tặng hoa cho nhà trường)

image008.jpg
(Ảnh: Đ/c Võ Đình Thanh – Phó Bí thư thường trực xã An Thủy tặng hoa cho nhà trường)

Bùi Thị Luyến
TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Dương Việt Hà
Dương Việt Hà
Hiệu trưởng
Phan Thanh Trung
Phan Thanh Trung
Admin
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 2 An THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3882414 - Email: thso2anthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com