THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 21
Số lượt truy cập: 3985529
QUẢNG CÁO
Hoạt động khảo sát bơi cho đối tượng đăng kí tự học bơi ở trường Tiểu học số 2 An Thủy năm học 2019-2020 04/07/2020 11:20:02 CH
Đuối nước là loại tai nạn nguy hiểm và gây tử vong nhiều nhất ở trẻ em. Tỷ suất đuối nước ở trẻ em Việt Nam cao gấp 10 lần các nước phát triển. Các trường hợp chết đuối hay suýt chết đuối thường xảy ra ở trẻ dưới 15 tuổi và tập trung nhiều ở lứa tuổi từ 5 – 9 tuổi bởi vì vốn dĩ trẻ em rất thích nghịch nước. Vì vậy phòng chống đuối nước cho trẻ em là vấn đề quan tâm hàng đầu của mỗi gia đình và trong các trường học. Nhằm mục đích trang bị cho trẻ những kỹ năng phòng tránh đuối nước, trường tiểu học số 2 An Thủy đã chủ động triển khai công tác phổ cập bơi và nhằm tạo môi trường học tập, vui chơi an toàn cho học sinh trong nhà trường cũng như giáo dục học sinh nắm chắc các kĩ năng, kĩ thuật bơi an toàn và khả năng sống sót trong môi trường nước.

Được sự quan tâm của chính quyền địa phương, nhà trường đã nhận được sự đầu tưxây dựng bể tập bơi dành cho học sinh tại trường, bước đầu cho thấy những hiệu quả tích cực trong việc thực hiện giải pháp phòng, chống đuối nước cho học sinh. Sau khi tiếp nhận đơn học bơi của học sinh từ phía phụ huynh. Nhà trường đã xây dựng kế hoạch, lên thời khóa biểu, chia các ca học để học sinh học được đảm bảo về thời gian và chất lượng. Trong các buổi học tại bể bơi hôm nào cũng đông vui và nhộn nhịp, các em say mê, thích thú với các tiết học do các thầy hướng dẫn. Ngoài các học sinh tham gia đăng kí học bơi tại trường thì việc động viên đối tượng học sinh đăng kí tự tập bơiở nhà có sự hướng dẫn của người lớn cũng được nhà trường chú trọng.

Thực hiện Công văn 886/GD&ĐT ngày 11/10/ 2017 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Lệ Thủy về việc hướng dẫn các bước khảo sát bơi cho học sinh, ngày 10/6/2020 nhà trường đã tổ chức khảo sát bơi cho các em học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 đối với các em đăng kí tự tập bơi. Việc khảo sát bơi được thực hiện theo đúng quy trình hướng dẫn. Cùng tham gia buổi khảo sát có các đồng chí trong Ban giám hiệu nhà trường, có đầy đủ các đồng chí trong Ban khảo sát bơiđến tham dự và độngviên các em.

Tham gia đăng ký khảo sát có 139 em học sinh từ  lớp 1 đến lớp 5( dành cho đối tượng đăng kí tự tập bơi).

Kết quả khảo sát:

          - Số trực tiếp khảo sát: 103 em.

- Số học sinh đạt tiêu chuẩn bơi an toàn 97 em đạt tỷ lệ: 94,2%.

Với con số trên, cùng với kết quả đầu ra của học sinh tham gia học bơi tại trường,nhà trường đã và đang cố gắng triển khai việc tuyên truyền vận động phụ huynh, học sinh thực hiện tốt kế hoạch phòng chống đuối nước và phổ cập bơi an toàn cho học sinh đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của học sinh, phụ huynh. Các lớp học bơi khóa mới đã được triển khai liên tục để nâng cao tỉ lệ biết bơi của học sinh trong nhà tường.Một số hình ảnh trong hoạt động khảo sát bơi

image002.jpg

image004.jpg

image006.jpg

image008.jpgBBT
TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Dương Việt Hà
Dương Việt Hà
Hiệu trưởng
Phan Thanh Trung
Phan Thanh Trung
Admin
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 2 An THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3882414 - Email: thso2anthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com