THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 23
Số lượt truy cập: 3555572
QUẢNG CÁO
TRƯỜNG TH SỐ 2 AN THỦY TỔ CHỨC LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC VÀ CHIA TAY HỌC SINH LỚP 5 10/07/2020 9:45:07 CH
Khi những tiếng ve râm ran trong vòm lá, những chùm phượng thi nhau thắp những đốm lửa đỏ rực khắp cả góc sân trường cũng là lúc một năm học của thầy và trò trường Tiểu học Số 2 An Thủy khép lại. Năm học 2019-2020 là một năm có nhiều khó khăn và biến động khi dịch bệnh Covid 19 làm ảnh hưởng đến toàn cầu, mọi hoạt động cũng như công tác dạy và học bị gián đoạn. Nhưng bằng sự quyết tâm, đồng sức đồng lòng, kiên trì và bền bỉ, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường TH số 2 An Thủy đã viết vào trang sử vàng của trường những thành tích đáng tự hào.

Thực hiện nhiệm vụ năm học, thực hiện sự hướng dẫn của Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện Lệ Thủy, được sự nhất trí của chi bộ nhà trường, hôm nay ngày 10 tháng 7 năm 2020, trường Tiểu học Số 2 An Thủy tổ chức thành công: “ Lễ tổng kết năm học 2019 – 2020 và chia tay học sinh lớp 5”.

Lễ tổng kết của nhà trường vinh dự chào đón sự có mặt của anh Lê Văn Nam -  Hội trưởng Hội cha mẹ học sinh; cô giáo Dương Thị Việt Hà – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường cùng đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên và toàn thể học sinh có mặt đầy đủ trong buổi lễ tổng kết này.

Buổi tổng kết diễn ra trong bầu không khí tươi vui, phấn khởi, thân thiện của quý vị đại biểu và tập thể giáo viên, học sinh trong nhà trường. Tại đây mọi người được nghe toàn văn bản báo cáo tổng kết do cô giáo Dương Thị Việt Hà – Hiệu trưởng nhà trường trình bày về những kết quả đạt được về chất lượng đại trà cũng như chất lượng mũi nhọn; những tấm gương tiêu biểu trong phong trào học tập, rèn luyện của học sinh. Mặc dù đây là một năm học với nhiều biến động do dịch bệnh Covid 19 cho nên nhiều hội thi đã phải tạm dừng, nhưng với sự tôi luyện và nỗ lực không ngừng nghỉ của của tập thể nhà trường và các em học sinh, cho nên năm học vừa qua nhà trường đã có những thành tích đáng ghi nhận sau:

·         Về chất lượng đại trà: Hội đồng thi đua khen thưởng của nhà trường xét

công nhận:

-      Khen toàn diện: 140 em (35,9%)

-      Khen 1 mặt:    174 em (44,6%)

-      Lớp Tiên tiến Xuất sắc: 5A, 4A, 2A, 2C, 1B, 3A, 3B, 2B, 5B.

-      Lớp Tiên tiến: 4B, 1A, 1C.

 

·         Về chất lượng mũi nhọn:

-              Giải TDTT cấp huyện:  7 giải (2 giải nhất; 4 giải nhì; 1 giải ba). Xếp thứ 4/32 trường.

-              Tham gia cuộc thi Festival Trạng nguyên Tiếng Anh, Thiếu nhi Việt Nam – Vươn ra thế giới: có 05 video tham gia dự thi. Trong đó có em Phan Hoàng Trâm Anh – lớp 4B tham gia dự thi “ Thiếu nhi Việt Nam – Vươn ra thế giới” được Ban tổ chức gửi thư khen và tặng thưởng các suất học bổng miễn phí ở trang web học Tiếng anh online chất lượng cao Edupia.

Trong năm học qua lãnh đạo nhà trường đã làm tốt công tác tham mưu với lãnh đạo ngành và địa phương huy động mọi nguồn lực đầu tư về cơ sở vật chất, hỗ trợ thêm kinh phí để mua sắm thêm trang thiết bị dạy học, lắp thêm màn hình tivi ở dãy phòng học mới, xây dựng hoàn thành bảng điện tử cổng trường, đang trong quá trình làm hệ thống mái che cho bể bơi của nhà trường - nhằm phục vụ tối đa hiệu quả của bể bơi trong công tác phổ cập bơi an toàn; hoàn thiện hệ thống Camera trong khuôn viên nhà trường nhằm hổ trợ tốt công tác quản lý chỉ đạo dạy và học, thực hiện xuất sắc phong trào xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực. Trường học luôn đảm bảo an ninh trật tự, chấp hành nghiêm chỉnh luật lệ an toàn giao thông, phòng chống các tệ nạn xã hội  xâm nhập vào học đường, chú trọng công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho giáo viên và học sinh.

Thay mặt Ban giám hiệu nhà trường cô giáo Hiệu trưởng đã biểu dương khen ngợi những thành tích mà các em học sinh đã đạt được trong năm học vừa qua, đó là sự phấn đấu vươn lên về mọi mặt, khắc phục khó khăn để gặt hái được những kết quả đáng tự hào. Cô giáo Hiệu trưởng cũng chỉ rõ những tồn tại cần khắc phục trong năm học tới và nhắc nhỡ các em học sinh về địa phương chấp hành tốt mọi quy định của Hội đồng đội xã và phấn đấu một mùa hè an toàn.

Mùa hè đến là mùa hè vui với tất cả giáo viên và học sinh. Mùa hè là mùa trẻ em được  vui chơi, được tham gia những hoạt động ngoại khóa thật là bổ ích. Là mùa mỗi giáo viên tạm rời những trang giáo án. Nhưng đối với học sinh lớp 5 lại khác, mùa hè này là thời khắc các em xa mái trường Tiểu học, nơi có các thầy cô giáo nâng niu dìu dắt em từng bước. Tâm trạng của mỗi thầy cô lớp 5 cũng vậy, 5 năm đưa một chuyến đò, lại một lớp nữa qua sông, ngọt bùi lẫn đắng cay, hạnh phúc lẫn nuối tiếc. Nhưng  trên tất cả là lòng mong mỏi mỗi học sinh của mình đều vững bước vào đời. 
Cuối cấp bao giờ cũng đầy ấp những kỷ niệm. Kỷ niệm về mái trường mến yêu, kỷ niệm về thầy cô, về bạn bè…

Trong diễn văn của mình (đúng hơn là những lời tâm sự, lời động viên nhắc nhở ân cần), cô giáo Dương Thị Việt Hà – Hiệu trưởng nhà trường đã khái quát lại quá trình học tập, rèn luyện của các em trong suốt 5 năm học dưới mái trường TH số 2 An Thủy. Cô cũng đánh giá cao sự dày công dìu dắt, dạy dỗ của thầy cô giáo, sự chung tay chung sức của quý bậc phụ huynh... tất cả đều góp phần đào tạo nên những thế hệ học sinh ngoan hiền, học tập và lao động giỏi.

          Thay mặt cho quý bậc phụ huynh, anh Lê Văn Nam đã có lời phát biểu tri ân đến tập thể HĐSP nhà trường, đồng thời căn dặn các em học sinh cần cố gắng rèn đức luyện tài để xứng đáng hơn nữa với tình yêu thương, sự kì vọng của gia đình và thầy cô giáo. Anh Lê Văn Nam một lần nữa khẳng định vị trí, vai trò của môi trường giáo dục và người thầy trong quá trình trưởng thành của con em mình.

Thay mặt cho toàn thể học sinh khối 5, em Phạm Trần Cát Tiên - học sinh lớp 5A lên phát biểu suy nghĩ của mình. Em đã bảy tỏ tấm lòng tri ân đối với các thầy cô giáo. Em hứa sẽ cùng cố gắng không ngừng học hỏi, rèn luyện lập được thành tích cao để không phụ lòng thầy cô giáo. Đồng thời em cũng bày tỏ mong muốn thầy cô sẽ luôn bên cạnh, luôn chắp cánh cho những ước mơ, những khát khao hoài bão của các thế hệ học sinh được bay cao bay xa, để các em bước tiếp những bước đi vững chắc hơn trong hành trang vào đời.  

          Vẫn còn đó những ô cửa sổ, vẫn bảng đen còn in nét chữ thân quen của các thầy cô giáo, vẫn bàn ghế chỗ ngồi quen thuộc và cả những lối đi còn in dấu chân mỗi sáng đến trường… Tất cả, tất cả sẽ mãi chỉ là những kỷ niệm khó phai mờ trong quãng đời học sinh của các em. Và có lẽ, trong mỗi chúng ta, không ai có thể quên hình ảnh của một ngôi trường thân thương với biết bao kỷ niệm của tuổi cắp sách tới trường. Nơi đã chắp cánh ước mơ cho chúng ta trên con đường đi tới những chân trời tri thức mới. Mai xa rồi giã biệt mái trường thân quen, nơi nhen nhóm và ấp ủ bao ước mơ đẹp của tuổi học trò. Và ở đó có những thầy cô tóc bạc trắng với bụi phấn rơi rơi đã không quản khó nhọc ngày đêm để dìu dắt các em nên người. 

          Buổi lễ tổng kết khép lại nhưng vẫn còn vang vọng mãi trong tâm thức của bao thầy cô giáo, đó là niềm tự hào vì đã đóng góp một phần công sức của mình cho công tác giáo dục, góp phần hình thành nên một nhân cách cho thế hệ sau để tiếp bước truyền thống cha anh. Trong những học sinh ra trường hôm nay, chắc chắn sau này sẽ có nhiều em trưởng thành và thành đạt, đó là niềm vinh dự lớn nhất của nghề nhà giáo. Chúc các thầy cô giáo sống lại những kỷ niệm đẹp của đời học sinh trong giờ phút chia tay này, tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình! Chúc các em học sinh tiếp tục phấn đấu trưởng thành và có nhiều thành tích cao trong học tập và rèn luyện!(Ảnh: một số hình ảnh về buổi lễ tổng kết)

image002.jpg
(Ảnh: Toàn cảnh buổi lễ tổng kết)

image004.jpg

(Ảnh: Đ/c Dương Thị Việt Hà  BT HT  đọcc báo cáo trong buổi tổng kết )

1111.jpg
Ảnh: Thường trực Hội cha mẹ học sinh tặng hoa cho nhà trường.

image006.jpg

image008.jpg

(Ảnh: Trao thưởng cho các em học sinh  đạt thanh tích cao trong học tập và các em học sinh  nghèo vượt khó trong năm hoc 2019 -2020)

Lê Lan
TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Dương Việt Hà
Dương Việt Hà
Hiệu trưởng
Phan Thanh Trung
Phan Thanh Trung
Admin
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 2 An THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3882414 - Email: thso2anthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com