THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 6
Số lượt truy cập: 2950922
QUẢNG CÁO
Giới thiệu cuốn sách: Một chọi một Nguyễn Nam Liên 14/05/2018 8:02:14 SA

Kính thưa các thầy cô giáo!

Các em học sinh thân mến!

Ngày 22/12/1944, tại khu rừng thuộc huyện Nguyên Bình (Cao Bằng), đội tuyên truyền giải phóng quân đã chính thức làm lễ thành lập. Đội gồm 3 tiểu đội với 34 chiến sĩ do Đại tướng Võ Nguyên Giáp trực tiếp chỉ huy, với trang bị “Mũ mo súng dùi” và với phương châm: “Lấy súng giặc giết giặc”.

Các em ạ! Càng chiến đấu quân đội ta càng trưởng thành và càng được trang bị tinh vi, hiện đại. Đến nay thì ta đã có hàng triệu người lính, hàng ngàn binh đoàn, sư đoàn và có đủ các loại binh chủng. Binh chủng nào cũng tài giỏi, cũng có nhiều anh hùng.

Hướng tới ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, hôm nay Thư viện  trường sẽ giới thiệu với các em gương chiến đấu dũng cảm, thông minh, đầy sáng tạo của hai chiến sĩ trong binh chủng không quân trẻ tuổi Việt Nam qua cuốn truyện tranh với nhan đề: “Một chọi một”

Các em thân mến!

“Một chọi một” của tác giả Nguyễn Nam Liên bằng truyện tranh, khổ sách 13x19cm, gồm 100 tranh đen trắng in đậm và rõ do nhà xuất bản Quân đội nhân dân phát hành.

Tác giả đã ghi lại trận chiến đấu dũng cảm, thông minh, ngoan cường của hai chiến sĩ trẻ không quân nhân dân Việt Nam là Nguyễn Bền và Võ Văn Mẫn với hai tên giặc lái cáo già, sừng sỏ đã qua chiến tranh ở Triều Tiên với mệnh danh là: “Phi hành giả số 1 - nhân vật huyền thoại của không lực Hoa Kỳ” và “Con chim ưng vàng của không quân Mỹ” đó là Giêm Catx Lơ (thiếu tá) và trung úy Đai Mơn.

Trận chiến đấu xảy ra vào mùa hè năm 1966, trên bầu trời Hà Nội - thủ đô thân yêu của chúng ta.

Dùng sách lướt qua và dừng lại ở một số tranh quan trọng, đặc biệt là hai tranh với 2 máy bay Mỹ bị 2 chiến sĩ Mẫn và Bền bắn cháy với chiếc dù phi công lơ lửng trên bầu trời Hà Nội cùng các tranh: Sự chỉ huy và phối hợp chặt chẽ của đài chỉ huy của ta ở mặt đất cùng pháo, tên lửa, phòng không.

Các em thân mến!

Dù mạnh, được trang bị vũ khí tối tân và cáo già đến mấy nhưng chủ quan hiếu thắng, khinh địch thì sớm muộn cũng dẫn đến thất bại khôn lường. Trẻ trung, trang bị còn thô sơ, chưa trải qua trận mạc bao nhiêu nhưng với tinh thần, ý chí quyết tâm, lòng dũng dũng cảm, tinh thần đoàn kết, hợp đồng tác chiến cùng với cuộc chiến tranh chính nghĩa bảo vệ bầu trời thân yêu của Tổ quốc, đất mẹ anh hùng, chúng ta nhất định chiến thắng và chiến thắng oai hùng.

Thực tế đó đã được hai chiến sĩ Biền và Mẫn chứng minh càng tô thêm truyền thống anh hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam ta.

Các em hãy đón đọc cuốn truyện “Một chọi một” nhé”.


TVTB
TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Dương Việt Hà
Dương Việt Hà
Hiệu trưởng
Phan Thanh Trung
Phan Thanh Trung
Admin
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 2 An THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3882414 - Email: thso2anthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com